Tập đoàn H&M Hennes & Mauritz công bố Báo cáo Thường niên năm 2021

Ngày : 25/04/2022
THANTUONG - Báo cáo Tính Bền Vững và Thường niên của tập đoàn H & M Hennes & Mauritz cho năm tài chính 2021 đã được công bố trên trang web của thuộc tập đoàn tại hmgroup.com.

Mô tả hình

 

Tính bền vững đã được bắt đầu từ rất sớm tại tập đoàn H&M và nó đã là một phần không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh của chúng tôi trong suốt nhiều năm. Để củng cố sự quan trọng và thiết yếu này, chúng tôi đang tích hợp Báo cáo Bền vững cùng với Báo cáo Thường niên, bản Báo cáo kết hợp này hiện đã có thể được tải xuống trên trang web thuộc tập đoàn H&M. Phiên bản in sẽ chỉ được gửi qua đường bưu điện cho các cổ đông đã yêu cầu.

Thông tin chi tiết hơn về hoạt động bền vững của tập đoàn có thể được tìm thấy trong Báo cáo Tính Bền vững năm 2021 tại hmgroup.com.

“Tập đoàn H&M đang trên hành trình trở thành một doanh nghiệp kinh doanh tuần hoàn và tôi tự hào về những tiến bộ mà chúng tôi đã đạt được vào năm 2021. Nhu cầu về các sản phẩm chất lượng và bền vững dự kiến sẽ tăng lên và những giải pháp mà chúng tôi đem đến cho khách hàng đang được định vị tốt ở khía cạnh này”, Helena Helmersson, Giám đốc điều hành Tập đoàn H&M, cho biết

Một số điểm nổi bật về tính bền vững trong năm 2021 bao gồm:

  • Chúng tôi đặt mục tiêu mới là tăng gấp đôi doanh số bán hàng đồng thời giảm một nửa lượng khí thải carbon vào năm 2030.
  • Chúng tôi hoàn thiện các mục tiêu về khí hậu, cam kết đạt được mức Net-zero1 vào năm 2040 và giảm lượng khí thải tuyệt đối xuống 56% vào năm 2030. Một bước quan trọng trong hành trình này là chúng tôi quyết định không đưa bất kỳ nhà cung cấp mới hoặc nhà máy cung cấp nào vào chuỗi cung ứng nếu các lò hơi đốt than tại chỗ được sử dụng trong các nhà máy của họ, điều này nhằm hướng tới mục tiêu dài hạn của chúng tôi là loại bỏ dần than ra khỏi chuỗi cung ứng.
  • 80,0% nguyên liệu của chúng tôi được tái chế hoặc có nguồn gốc theo cách bền vững hơn. Chúng tôi đã tăng gấp ba lần tỷ trọng vật liệu tái chế được sử dụng trong quần áo của mình từ 5,8% lên 17,9%, giữ vững mục tiêu đạt 30% vào năm 2025.
  • Chúng tôi đã cho ra mắt công cụ thiết kế sáng tạo tuần hoàn “Circulator”, nhấn mạnh tham vọng tất cả các sản phẩm thuộc tập đoàn được thiết kế để được tái tạo vào năm 2025. Công cụ này nhằm mục đích cho phép các nhóm làm việc tại Tập đoàn H&M tạo ra các sản phẩm phù hợp với nền kinh tế tuần hoàn và trong tương lai chúng tôi mong muốn những đơn vị khác cũng sẽ làm điều tương tự.
  • Năm 2021, chúng tôi giảm 27,8% bao bì nhựa, đặt mục tiêu giảm 25% việc sử dụng bao bì trong toàn bộ chuỗi giá trị vào năm 2025.
  • Chúng tôi đã giới thiệu các mô hình kinh doanh tuần hoàn mới để khách hàng được tiếp cận thời trang theo cách bền vững hơn, một trong số đó là việc mở rộng nền tảng bán đồ cũ Sellpy sang 22 thị trường mới.

1 Net-zero theo định nghĩa của Tiêu chuẩn Net-Zero của dự án Science Based Target.

:
Xem thêm
Về đầu trang