Duy Khánh – Khả Như xót xa trước câu chuyện người đàn ông nghèo mồ côi bị lừa sang biên giới làm lao động khổ sai

Ngày : 26/12/2020
THANTUONG - Khả Như, Duy Khánh trao tặng xuồng cho người đàn ông nghèo, giúp gia đình vượt qua biến cố.

Mô tả hình

Xúc động trước hoàn cảnh bạc mệnh của người đàn ông nghèo bị lừa vượt biên rồi ôm nợ chồng chất

Tiếp nối tập phát sóng của chương trình Ngày May Mắn đưa khán giả theo dõi tiếp câu chuyện của Chú Nguyễn Văn Khôi – người đàn ông nghèo cơ cực với cuộc đời là một chuỗi biến cố. 

Đồng hành cùng chú Khôi là cặp đôi khách mời chị em “làng hài” Khả Như – Duy Khánh tiếp tục tay cầm rổ, tay xách thúng rơm để nướng cá ngoài đồng chuẩn bị cho bữa cơm trưa đậm chất dân dã miền Tây. Trong thời gian chờ cá chín, chú Khôi đã chia sẻ câu chuyện cuộc đời mình. 

Do muốn gia đình có cuộc sống tốt hơn nên chú Khôi đã nghe theo lời của người bà con vượt biên hơn 8 ngày bằng đường bộ với lời hứa hẹn việc nhẹ lương cao. Bị bóc lột sức lao động và lừa gạt về tiền lương, chú Khôi đã phải vay mượn khắp nơi để đóng tiền phạt nên mới có thể trở về quê hương với gia đình. Tưởng chừng cuộc sống đã quá bất hạnh khi từ nhỏ đến tận bây giờ xui xẻo cứ đeo bám cuộc sống của gia đình người đàn ông cơ cực. Đứng trước nguy cơ phải nghỉ học để đi làm phụ giúp gia đình, nhưng ước mơ trở thành một kỹ sư điện của con trai chú Khôi vẫn nung nấu từng ngày. Khả Như xúc động chia sẻ: “Như hi vọng em sẽ luôn giữ được ước mơ, có thể mình không được đi cái đường trơn tru như người ta, nhưng bằng nhiều cách khác mình có thể thực hiện được ước mơ”.

Mô tả hình

 

Không khí lắng động, cảm xúc được tiếp nối bằng bàn tiệc đầy ấp tiếng cười cùng ngập tràn những thức ăn dân dã: cá lóc nướng trui, rau muống xào tỏi, canh chua cá lóc, cá cơm kho quẹt. Và món quà đặc biệt được Khả Như – Duy Khánh trao tặng vào cuối chương trình đã khiến hạnh phúc của cả gia đình được nhân đôi. Chiếc xuồng trong mơ của chú Khôi, từ nay cả nhà đã có phương tiện để đi xa đánh bắt cá tôm. Chú Khôi chia sẻ: “Hôm nay thật sự là một ngày may mắn của cả gia đình chú, chú rất vui, hi vọng khi có chiếc xuồng này gia đình chú sẽ có thêm thu nhập”.

Chuyến xe gửi trao yêu thương của Ngày May Mắn một lần nữa đã hoàn thành sứ mệnh “Trao đi may mắn, nhận lại nụ cười”. Ngày May Mắn hi vọng sẽ luôn là một nhịp cầu nối vững chắc kết nối, chia sẻ và mang đến cho những mảnh đời bất hạnh một ngày thật hạnh phúc.

Ngày May Mắn được phát sóng vào lúc 10h15 sáng thứ 6 hàng tuần trên HTV7Youtube T Production. Chương trình được T Production phối hợp thực hiện cùng Đài Truyền Hình TP.HCM, và sự hỗ trợ nhiệt thành đến từ các ban ngành địa phương: Thành Đoàn TP.HCM, Trung Tâm Công Tác Xã Hội Thanh Niên TP.HCM...

Hình ảnh: NGUYỄN ANH TOÀN

 
:
Xem thêm
Về đầu trang