Color Man lập kỷ lục bán 130 cây kẹo bông gòn thu được 175 triệu trong tập cuối Tiếng Rao 4.0

Ngày : 23/01/2021
THANTUONG - Gắn bó với chiếc xe bán kẹo bông gòn gần nửa thế kỷ, chú Năm chưa từng nghĩ đến việc mình sẽ ngưng làm ra những cây kẹo bông gòn ngọt ngào nhiều màu sắc cho các em thiếu nhi.

Tập cuối Tiếng Rao 4.0 vừa lên sóng với sự xuất hiện của chú Năm bông gòn - nhân vật đầu tiên của chương trình khi Tiếng Rao 4.0 còn là một chương trình chỉ chiếu trên Youtube. Trong tập đầu tiên dù cố gắng hết sức, chạy ngược chạy xuôi khắp con đường nhưng Color Man chỉ bán được 125 ngàn đồng. Tuy số tiền thu về gấp nhiều lần số tiền thường ngày chú Năm bông gòn bán được nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với các tập phát sóng sau. Chính vì lẽ đó, khán giả kêu gọi Color Man làm một tập đặc biệt dành cho chú, đó cũng là lý do chú Năm xuất hiện một lần nữa trong Tiếng Rao 4.0.

Mô tả hình

Mô tả hình

 

 

Người đàn ông U80 dành gần nửa thế kỷ để làm kẹo bông gòn thủ công ở Sài Gòn

Chú Năm tên thật là Nguyễn Văn Hoài, năm nay 77 tuổi, hiện đang sống cùng vợ và người con trai lớn trong một căn nhà nhỏ ở ven sông quận 8. Tính đến thời điểm hiện tại chú Năm đã gắn bó với nghề bán kẹo bông gòn được hơn 45 năm.

Kẹo bông gòn đơn giản được làm từ đường, có hình dáng như những đám mây nhiều màu sắc ấy là cả bầu trời tuổi thơ của lũ trẻ con ngày xưa. Nhưng giờ đây kẹo bông gòn đã không còn phổ biến nữa nên việc buôn bán của chú gặp không ít khó khăn. Có ngày chú bán được 20-30 ngàn, có ngày chú không bán được đồng nào. Chú bùi ngùi nói: “Mong ước bán được sống qua ngày thôi”.

Ngoài làm kẹo bông gòn thì chú Năm còn có tình yêu đặc biệt với những chiếc chong chóng sắc màu. Cũng như kẹo bông gòn, chong chóng của chú Năm do chính tay chú tự làm. Hình ảnh chú Năm ngồi trước hiên nhà tỉ mẩn cắt, dán từng cây chong chóng như đang tái hiện lại những ký ức đẹp đẽ của ngày xưa cũ.

Bên cạnh việc bán kẹo bông gòn vì tình yêu nghề, chú Năm còn phải lo toan cho miếng cơm manh áo của gia đình. Sống cùng người vợ sức khỏe yếu cùng đứa con trai lớn bị mất khả năng lao động vì một tai nan xe, tất cả gánh nặng cuộc sống đè lên đôi vai nhỏ bé của người đàn ông ngoài 70 này. Thương cho hoàn cảnh của chú cũng là một phần lý do giúp Color Man quyết tâm dành tập đặc biệt cho chú Năm bông gòn.

Mô tả hình

Mô tả hình

 

Color Man trổ tài cắt tóc, thay đổi diện mạo cho chú Năm bông gòn trong Tiếng Rao 4.0

Trước giờ bán hàng, Color Man dành cho chú Năm một bất ngờ đó là thay đổi diện mạo. Tình cờ thấy được mái tóc “1 năm trời chưa hớt” của chú Năm khi chú tháo chiếc nón thường đội ra để làm chong chóng, Color Man liền nảy ra ý tưởng cắt tóc cho chú như một món quà đầu năm. Hình ảnh trẻ trung sau khi cắt tóc của chú Năm khiến mọi người bất ngờ, các anh chị hàng xóm liên tục dành lời khen cho kiểu tóc mới của chú.

Sau đó, Color Man tự đạp chiếc xe bán kẹo của chú Năm ra điểm bán. Vì đầu xe nặng lại không có thắng xe nên chiếc xe liên tục bị chao đảo trong quá trình đạp khiến Color Man toát mồ hôi: “Hồi hộp quá, đi cái xe này ớn quá. Trong tất cả các xe trong mười mấy tập của Tiếng Rao thì xe của chú Năm là xe mình thấy khó điều khiển nhất luôn á”. Cuối cùng, Color Man vẫn điều khiển được chiếc xe về đến nơi an toàn.

Mô tả hình

Mô tả hình

 

Buổi bán hàng bắt đầu với không khí nhộn nhịp, có nhiều khách hàng đến từ sớm để xếp hàng mua kẹo ủng hộ chú. Ngoài những vị khách đến mua kẹo ủng hộ thì còn có những mạnh thường quân đến chỉ đơn giản để ủng hộ chú mà không lấy kẹo hay chong chóng. Nhận được tình cảm yêu quý và sự ủng hộ của bà con, chú Năm không giấu được niềm vui trên khuôn mặt.

Vẫn với 1 tiếng livestream như thường lệ, trong tập này Color Man đã thu về gần 175 triệu đồng bao gồm 29 triệu tiền bán kẹo bông gòn, gần 143 triệu tiền ủng hộ từ mạnh thường quân chong chóng và 3 triệu từ chương trình – một số tiền vượt sức tưởng tượng của chú Năm. Với số tiền này chắc hẳn gia đình chú Năm sẽ có một cái Tết ấm no hơn.

Vậy là sau 14 tập phát sóng với nhiều cung bậc cảm xúc, Tiếng Rao 4.0 mùa đầu tiên đã chính thức khép lại. Hãy cùng chờ đón sự trở lại Tiếng Rao 4.0 mùa 2 – để tình yêu thương lan tỏa.

 

 
 
 
 
:
Xem thêm
Về đầu trang