Cán mốc 2 triệu view, MV “Vì em vẫn” của Hari Won bị tố “đạo nhạc” cùng lúc 5 bài

Ngày : 30/01/2019
THANTUONG - MV “Vì em vẫn” của Hari Won bị tố “đạo nhạc” cùng lúc 5 bài, nhạc sĩ Tia Hải Châu bất ngờ lên tiếng: “Nhặt mỗi nơi một ít thực là sự là cụm từ thô kệch những cũng khá đúng”.

Vừa ra mắt chưa được 24 giờ, MV “Vì em vẫn” của Hari Won bất ngờ bị tố “đạo nhạc”.

 

Nhận được rất nhiều sự quan tâm của khán giả nhân dịp sắp đến Xuân 2019, MV “Vì em vẫn” của Hari Won như một “món ăn” tinh thần và mới lạ. Với lượt xem vô cùng vượt bậc – chưa đầy 24 giờ đã chạm cột mốc 1 triệu views.

Bên cạnh những lời ủng hộ nồng nhiệt, MV “Vì em vẫn” cùng nhận được nhiều lời chê trách. Trong đó, một số ý kiến cho rằng ca khúc mà Hari Won mang đến có giai điệu thật bắt tai và giống với những ca khúc “Apple is A” – T-ara, “Bao giờ em biết” – Kimese, “Time to love” – T-ara, “Công chúa bong bóng” – Bảo Thy, “Bản tình ca mùa đông”.

Ca nhạc sĩ Tia Hải Châu

Không chấp nhận khi ca khúc đã ấp ủ từ 1 năm trước dành tặng Hari Won, nhạc sĩ Tia Hải Châu đã chính thức lên tiếng:

“Các khán giả Việt đang trong giai đoạn quá nhạy cảm về scandal, đạo nhạc,… nên khi nghe được giai điệu quen tai thường sẽ có xu hướng nghĩ cho ra một ca khúc nào đó để so sánh và gắn mác “đạo”. Tia dạo một vòng thì thấy ca khúc “Vì em vẫn” bị so sánh với 4-5 ca khúc khác nhau ở thời điểm 2010. Thì tại sao mọi người không so sánh những ca khúc đó với nhau và gắn mác những ca khúc đó “đạo” của nhau? Nếu ai đó đã biết đến cách một band nhạc Rock được truyền cảm hứng và viết nên những ca khúc của riêng họ như thế nào thì mọi người sẽ hiểu được 1 điều rằng nhặt mỗi nơi một ít thực sự là một từ thô kệch nhưng nó cũng khá đúng. Bởi vì chẳng còn thứ gì trên đời này là sự sáng tạo tuyệt đối. Họ luôn được truyền cảm hứng và tạo nên cái mới cho những thế hệ sau tiếp tục từ duy từ những nền tảng mà thôi”.

Bên cạnh đó, Tia Hải Châu cũng chia sẻ thêm về quá trình hình thành ca khúc “Vì anh vẫn”: “Khi Tia gửi ca khúc này đến Hari Won, Tia biết nó sẽ rất dễ nghe quen tai vì vòng hoà thanh dễ nhận biết và hầu như đã đi vào tiềm thức của nhiều 8-9x. Thế nhưng, fan chị Hari hầu hết là 2000s, nên đây sẽ lại là một sự mới lạ với các em ấy và đương nhiên cóp nhặt không hề có trong tư duy của Tia khi viết nhạc”.

“Vì em vẫn” là ca khúc được viết hơn 1 năm và có giai điệu mang âm hưởng Hàn Quốc vui nhộn. Ban đầu, chất nhạc của ca khúc “Vì em vẫn” là dòng nhạc Pop Ballad nhưng sau khi bàn bạc kỹ, Hari Won lại muốn phối ca khúc này khác đi, khác với dòng nhạc mà Hari Won đang theo đuổi sang dòng House. Và đây cũng là một trong những khó khăn rất lớn đối với bà xã Trấn Thành khi vừa phải tập nói tiếng Việt, vừa phải hát để ra được chất của dòng nhạc này.

Tia Hải Châu hiện đang hoạt động nghệ thuật với vai trò là nhạc sĩ và ca sĩ. Cô được biết đến nhiều hơn thông qua chương trình “Sing my song – Bài hát yêu thích 2017”.  Theo đuổi dòng nhạc chill-out, nữ ca sĩ sinh năm 1993 này còn được yêu mến qua loạt ca khúc như Muốn có anh (I à í a), Em muốn, Mẹ từng là,…. Qua đó, khán giả luôn thấy được sự chân thật, yên bình và giải thoát trong chất nhạc vô cùng ma mị.

:
Xem thêm
Về đầu trang