Xúc động hình ảnh dàn Quán quân, Á quân Mister Việt Nam vào bếp nấu ăn cho người khuyết tật

Ngày đăng: 01/10/2019 | THANTUONG.TV
THANTUONG - Á quân Mister Việt Nam- Lê Hữu Đạt dành tiền thưởng cuộc thi tổ chức sinh nhật cho mái ấm người khuyết tật.

Sự kiện có sự tham gia của các Mister, Ca sĩ Trương Kiều DIễm, Sầu nữ bolero Thúy Huyền, siêu mẫu Khả Trang... 

Trích một phần tiền thưởng từ giải thưởng Á quân 2 Mister Việt Nam 2019, tự mình đi in ấn, thiết kế backdrop, chuẩn bị quà tặng, mua thực phẩm về nấu nướng, đặt bánh kem… để tổ chức sinh nhật mái ấm “Mái ấm ước mơ” của những người khuyết tật, Lê Hữu Đạt khiến mọi người đều cảm động vì nghĩa cử và sự chân thành của anh khi mong ước được đem niềm vui đến với những số phận không may.

Vì vậy mà Lê Hữu Đạt đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của những người thân thiết là Quán quân Mister Việt Nam Phạm Minh Quyền và Á quân 1 Mister Việt Nam Trần Quang Thắng cùng ca sỹ Trương Kiều Diễm- Á quân X Factor, ca sỹ Sầu nữ Bolero Thuý Huyền và Siêu mẫu Dương Ngọc Khả Trang, cùng góp sức với anh để tổ chức một ngày sinh nhật mái ấm ấm cúng, tràn ngập niềm vui trong ngày hôm qua.

 

Á quân Mister Việt Nam- Lê Hữu Đạt chia sẻ: “Hồi tham gia thi Mister Việt Nam 2019, tôi có dịp được cùng các thí sinh tham dự đám cưới của người khuyết tật tại Tp Hồ Chí Minh, một trong những hoạt động cộng đồng khá đặc biệt của cuộc thi, khi đó trong lòng tôi đã rất cảm kích những tâm hồn, tình cảm đầy niềm vui sống, yêu đời và luôn vượt lên hoàn cảnh của những người khuyết tật. Hình ảnh của họ đã thay đổi tôi rất nhiều, khiến tôi nghĩ và sống tích cực hơn. Đồng thời tôi cũng muốn mình sẽ có nhiều hơn những thành công trong cuộc sống để có thể có thêm một bàn tay giúp đỡ họ. Tôi được biết đến “Mái ấm ước mơ” từ sự kiện, nhận được lời mời từ các anh chị tới dự sinh nhật mái ấm, tuy nhiên tôi biết mái ấm còn vô vàn nhiều khó khăn nên xin phép được trích một phần tiền thưởng của mình đứng ra tổ chức sinh nhật cho mái ấm. Thấy các anh chị vui, hạnh phúc tôi thực sự mất ngủ vì lâng lâng, thấy tự hào khi mình đã cùng mọi người trong đoàn làm được một việc thật ý nghĩa”.


Trước khi tổ chức buổi sinh nhật cho “Mái ấm ước mơ”, Lê Hữu Đạt đã dành một ngày trước đó để đến khảo sát mái ấm, tìm hiểu những mong ước, nguyện vọng của những mảnh đời không may mắn tại đây và cũng là để làm sao tổ chức được một buổi sinh nhật tưng bừng nhất. Lần đầu tiên mái ấm được tiếp đón các người đẹp, nghệ sĩ hùng hậu như vậy, lại được chăm lo từng ly từng tý cho buổi sinh nhật, nên ai cũng hân hoan, hạnh phúc.


Cùng với Lê Hữu Đạt, Quán quân Mister Việt Nam 2019- Phạm Minh Quyền và Á quân 1 Trần Quang Thắng đã không ngại đàn ông có chút vụng về chuyện bếp núc, “lăn xả” vào bếp để nấu nướng cho 12 bàn tiệc cho 120 người, Ca sĩ Trương Kiều Diễm, Sầu nữ Bolero Thuý Huyền, siêu mẫu Dương Ngọc Khả Trang thì tất bật gọt hoa quả, sắp xếp, sắm sửa cho bữa tiệc chu toàn. Ca sĩ Trương Kiều Diễm, Sầu nữ Bolero Thuý Huyền đã hát liên tục để phục vụ cho buổi sinh nhật đặc biệt này.


Á quân Lê Hữu Đạt cũng chia sẻ: “Tôi mong muốn mình có nhiều khả năng hơn để hỗ trợ các anh chị khuyết tật trong “Mái ấm ước mơ”, bởi họ còn khó khăn nhiều quá, mái ấm hiện đang là nơi ở trọ tạm thời của một mạnh thường quân, điều kiện sống vô cùng chật hẹp và không thể đón được thêm người mới vào. Tôi thật sự trân trọng khi lắng nghe mong ước của các anh chị, đó là cần một nơi ở rộng hơn để có thể làm được những việc thủ công như làm móc treo chìa khoá hạt cườm, đính đá ngọc trai, thêu tranh, đàn hát … nhằm chủ động lao động tạo ra kinh phí duy trì hoạt động của mái ấm. Chắc chắn sau đây, mái ấm cũng sẽ là một phần trong cuộc sống của tôi, nơi tôi sẽ coi là gia đình của mình và có thể hỗ trợ những gì có thể cho những mảnh đời không may ấy”.


Tìm kiếm những đại diện đẹp ngoại hình, năng động, tích cực trong các hoạt động cộng đồng, biết nhân lên những giá trị của lòng nhân ái và lan tỏa những giá trị tích cực của cuộc sống chính là điều mà cuộc thi Mister Việt Nam 2019 hướng tới. Chuyên gia đào tạo Phúc Nguyễn, người sáng lập cuộc thi Mister Việt Nam chia sẻ, sau khi mùa giải đầu tiên khép lại, Ban tổ chức vẫn tiếp tục đồng hành cùng top 5 trên mọi hành trình, hoạt động, có những định hướng hình ảnh cũng như đào tạo, huấn luyện để các Quán quân, Á quân chuẩn bị “chinh chiến” trên đấu trường Quốc tế.


“Mái ấm ước mơ” mà Á quân Mister Việt nam Lê Hữu Đạt coi là gia đình của mình tại địa chỉ 115/24 tổ 13 khu Phước Thuận, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Hiện mái ấm có 218 thành viên, 10 người đang chung sống tại căn nhà của mạnh thường quân hỗ trợ.

Photo: Huy Trần

:
Tin liên quan
Đăng nhập
Quên mật khẩu
Đăng ký
 Back on top