Việt Hương “cảnh cáo” Huỳnh Mến bớt chiêu trò

Ngày đăng: 27/11/2017 | THANTUONG.TV
THANTUONG - Khi được giáo viên chủ nhiệm Huỳnh Mến biên đạo bài mùa nàng Gelsha, cô bé Bảo Châu khiến tất cả các giám khảo của Thử tài siêu nhí phải trầm trồ khen ngợi. Quá yêu mến tài năng và sự sáng tạo của biên đạo mùa 9X này, Nghệ sĩ hài Việt Hương “cảnh cáo”, nhắc nhở “Huỳnh Mến bớt chiêu trò lại”.

Tập 8 Thử tài siêu nhí gồm những tiết mục dự thi của các thành viên còn lại đến từ các lớp Nhảy múa, Dân ca cải lương, Nhạc nhẹ và Tài năng nhí. Các siêu nhí có màn trình diễn ấn tượng và đón nhận nhiều lời khen ngợi, tán dương đến từ ban giám hiệu chương trình. Tuy nhiên, đây cũng là vòng thi mà các giám khảo, các thầy cô đưa ra những quyết định khó khăn để lựa chọn thí sinh xuất sắc bước vào vòng tiếp theo.

Mỗi khi đến tiết mục trình diễn của lớp Nhảy múa là dàn giám khảo gồm nghệ sĩ hài Việt Hương, nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng, ca sĩ Đoan Trang đứng ngồi không yên và phải dành những lời thán phục cho cô giáo Huỳnh Mến. Nổi tiếng là “phù thủy” biên đạo múa, Huỳnh Mến luôn nghĩ ra những ý tưởng mới, táo bạo dành cho học trò trong hầu hết các phần dự thi. Mỗi ý tưởng của Huỳnh Mến đều xây dựng dựa trên tính cách, điểm mạnh và điểm yếu của học trò.

Trong tập 7, Mai Anh thì biến hóa thành bà tiên hắc ám Malencifent, Đông Nghi mang đến hình tượng thiếu nữ ngày xưa thì tới tập 8 là hai màn hóa thân xuất sắc của hai học trò còn lại, Bảo Châu trong vai nàng Gelsha, Thảo Vy là cô nàng Ấn Độ múa Samba kết hợp Bollywood.

Nhận xét về tiết mục dự thi của Bảo Châu khi hóa thân thành nàng Gelsha Nhật Bản, nghệ sĩ Thanh Hằng công nhận sự tiến bộ vượt bậc của cô bé. Đây cũng là ý kiến của ca sĩ Đoan Trang, đặc biệt cô nhấn mạnh sự tinh tế của giáo viên chủ nhiệm Huỳnh Mến khi biết học trò có điểm yếu là ở sức trụ của đôi chân, nhưng đã dấu đi điểm yếu và phát huy điểm mạnh của cô bé trong mặt diễn xuất. Nghệ sĩ hài Việt Hương vì quá khâm phục sự sáng tạo không có giới hạn của Huỳnh Mến đã phải “cảnh cáo” nữ biên đạo “bớt chiêu trò lại đi”.

Còn với thí sinh Thảo Vy, hai giám khảo Việt Hương và Thanh Hằng đều đứng lên cổ vũ nhiệt tình cho cô bé với màn múa Bollywood và Samba. Từ các trang điểm, trang phục tới diễn xuất, cô bé khiến dàn giám khảo cùng khán giả phải trầm trồ khen ngợi và hút theo từng bước nhảy. Sau phần trình diễn, ngoài vai trò dẫn chương trình MC Đại Nghĩa còn “cướp” luôn phần nhận xét của giám khảo làm cho nghệ sĩ Việt Hương không biết chia sẻ gì vì “về kỷ thuật tất cả chú Nghĩa nói hết rồi”. Đại Nghĩa cho biết, với Bollywood thì phải nhảy chắc nhịp để không rơi một nhịp nào, còn samba là những bước đi cần phải chắc. Và để kết hợp 2 điệu nhảy thì bé Thảo Vy phải có nội lực thật là tốt nhằm giữ tiết tấu và nhiệt độ cho đến cuối bài. Tiết mục cũng nhận được lời khen của cô hiệu phó Đoan Trang, cô nói về tiết mục của Thảo Vy:“Con biểu diễn rất tốt, từng cái đá, cái điểm chân, nhúng chân, từng cái tạo dáng, tạo hình rất đẹp”.

Điểm sáng nhất trong tập 8 của lớp Tài năng nhí chính là phần hùng biện của cô bé 5 tuổi rưỡi Vĩ Dạ. Dù còn rất nhỏ tuổi nhưng học trò của Quốc Đại luôn khiến khán giả phải đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác bởi cô bé sở hữu nhiều tài năng thiên phú: ca hát, dẫn chương trình, diễn kịch, hùng biện.

Vỹ Dạ thu hút khán giả bởi lối kể chuyện tự nhiên và duyên dáng cùng trí nhớ siêu đẳng. Trong tiết mục hùng biện và ca hát “Quê hương ba miền”, Vĩ Dạ làm MC Đại Nghĩa phải thốt lên “Cô bé nói bất chấp địa hình” bởi dù đang được bế lên cao, hay xuống thấp, bế lên bục cô bé vẫn cầm MIC nói và nói. Anh còn khiến khán giả cười nghiêng ngả bởi câu nói “Việt Hương tụt máu não vì thí sinh nói quá nhanh”.

Lần nữa Đoan Trang phải thán phục vì tài năng của cô bé:“Cô biết con là viên ngọc rất sáng trong đội của chú Quốc Đại. Con không phải dựng gì hết trơn, con cứ đứng đó nói thôi cũng thu hút khán giả rồi. Con cũng rất bản lĩnh, dù ở trên cao hay đặt xuống con vẫn nói”.

Quá hâm mộ cô bé, nghệ sĩ Thanh Hằng cũng dành lời khen cho Vỹ Dạ. Nhưng với “phong cách mẹ Cám”, nói quá nhanh, quá hùng hổ và dữ dằn nên Đại Nghĩa phải xuống hướng dẫn cô nói sao cho nhẹ nhàng, tình cảm với thí sinh nhỏ tuổi.

Một học trò khác của Quốc Đại là bé Thanh Tuyền với tiết mục bellydance và dancesport trên nhạc nền ca khúc What does the fox say. Hóa hóa thân thành nữ chúa rừng xanh, cô bé mang đến những tràng cười sảng khoái cho giám khảo và khán giả truyền hình. Thanh Tuyền còn mạnh dạn thể hiện ca khúc”Taxi” do mình tự nghĩ ra để tặng ban giám khảo. Còn quá nhỏ tuổi nên cô bé vẫn chưa đủ khả năng để nhảy dancesport, đây cũng là nhận xét của ca sĩ Đoan Trang. Ca sĩ Tóc hát cho rằng sở trường của cô bé 4 tuổi là là bellydance, còn về dancesport thì cần phần tập kỹ hơn nữa. Tuy nhiên, cô ủng hộ cách giáo viên chủ nhiệm Quốc Đại thử sức cho học trò những cái mới mẻ. Việt Hương đồng ý với ý kiến của Đoan Trang nhưng cũng giải thích thêm: “Bé Thanh Tuyền mới 4 tuổi mà đã phải múa, hát, nhảy còn nói và tập lái taxi để đưa ban giám khảo đi, “trăm bề lo toan, thật khổ quá đi”. Câu nói của Việt Hương khiến cả trường quay cười ồ.

Đến với lớp Dân ca, cải lương của cô giáo Bình Tinh, khán giả được thưởng thức các tiết mục Hiếu nhi cứu mẹ của cô bé Tuyết Anh và Tình phụ tử của cô bé Kim Vàng. Trong khi Tuyết Anh được ban giám khảo khen ngợi về thanh, sắc và hình thể thì Kim Vàng lại khiến giám khảo chùn xuống bởi màu sắc không mới mẻ gì so với các tuần thi trước.

Trong tập 8, lớp Nhạc nhẹ của ca sĩ, diễn viên Chí Thiện gồm 2 thành viên: Minh Anh và Ngọc Giàu tiếp nối thể hiện các bài hát Chặng đường bao xa và ca khúc Ô mê ly. Hai ca khúc này đều là những bài hát khó nhằn đòi hỏi người hát phải xử lý tinh tế, giọng ca phải chắc, cao và đầy nội lực. Tuy vậy, học trò của Chí Thiện cũng đã hoàn thành xuất sắc bài thi của mình và nhận được những phản hồi tích cực từ ban giám khảo.

Tập 8 cũng là tập kết thúc Vòng Tài năng tỏa sáng 1 để bước vào vòng tiếp theo. Ở lớp Tài năng nhí, các chiến binh của thầy giáo Quốc Đại được vào vòng trong gồm: Vĩ Dạ, Quốc Dương, Huyền Trang và bé dừng lại là Thanh Tuyền. Học trò Huỳnh Mến gồm Thảo Vy, Mai Anh và Đông Nghi đi tiếp, còn nàng Gelsha Bảo Châu phải dừng bước đầy tiếc nuối. 3 học trò lớp Dân ca cải lương Trọng Nhân, Kim Anh, Tuyết Nhi sẽ ở lại với chương trình còn bé Kim Vàng phải nói lời tạm biệt. Lớp Nhạc nhẹ gồm Văn Minh, Ngọc Giàu, Vân Anh sẽ có mặt ở vòng trong còn Minh Anh phải nói lời chia tay với chương trình.

 

Tập 9 Thử tài siêu nhí sẽ được phát sóng vào lúc 21h, thứ bảy ngày 2/12/2017 trên kênh THVL1. 

:
Tin liên quan
Đăng nhập
Quên mật khẩu
Đăng ký
 Back on top