Sĩ Thanh, Quỳnh Chi biểu diễn hát bài chòi tại phố cổ Hội An

Ngày đăng: 03/09/2017 | THANTUONG.TV
THANTUONG - Việt Nam Tươi Đẹp sẽ phát sóng vào 17h, Chủ Nhật ngày 03/09 trên HTV9 và phát lại vào 1h và 10h15, thứ sáu ngày 08/09 trên HTV7.

Hội An chưa bao giờ hết đẹp, bến cảng nổi tiếng một thời của miền Trung nay đã trở thành một địa chỉ du lịch thu hút du khách mọi màu da, mọi chủng tộc. Từ vùng ngoại ô của Hội An, lắng nghe tiếng gọi của những ngôi nhà cổ, của những ngõ hẻm tĩnh mịch, của khung cảnh chưa bao giờ thôi lãng mạn, Quỳnh Chi và Sĩ Thanh tiếp tục dạo bước trên khắp ngã đường của phố cổ Hội An.

Đạp xe đạp dạo phố Hội An là một thú vui mà hầu như du khách nào cũng đã trải qua. Người ta đi để nhìn ngắm đến từng ngóc ngách dù là nhỏ bé nhất, hít hơi căng nồng thứ không khí được ướp bằng trăm nghìn gia vị vốn có của Hội An. Quỳnh Chi và Sĩ Thanh vừa dạo ngắm phố phường vừa ghé vào thưởng thức những món ăn vặt ven đường, một trong những hình ảnh vốn từ lâu đã trở thành nét đẹp của văn hóa Hội An.

Dạo phố Hội An, Quỳnh Chi và Sĩ Thanh còn bắt gặp hội Bài Chòi diễn ra bên dòng sông Thu Bồn. Đây là một trong những trò chơi văn hóa dân gian được bảo tồn và phát huy tại phố cổ. Những câu hát Bài Chòi vang lên như một nét đẹp văn hóa lâu đời, nếu ngày xưa xuất thân từ trong lao động thì nay trở thành một đặc sản của phố cổ được du khách bốn phương yêu thích. Quỳnh Chi  Sĩ Thanh qua sự chỉ dẫn cũng đã tập tành hát đôi ba câu thú vị và dí dỏm.

Tiếp đó, Quỳnh Chi và Sĩ Thanh đến cơ sở làm việc của cụ ông đã làm nên những chiếc lồng đèn, từ lâu đã trở thành biểu tượng của Hội An. Để có được một chiếc lồng đèn đẹp phải trải qua hơn 11 công đoạn rắc rối, đòi hỏi sự tỉ mỉ, cần mẫn và khiếu mỹ thuật của người làm. Quỳnh Chi và Sĩ Thanh cũng đã trải nghiệm làm nên chiếc lồng đèn trứ danh và được cụ ông tặng để làm quà kỉ niệm.

Cứ mỗi đêm về, đâu đâu ngóc ngách nào của phố cổ cũng thấy những chiếc lồng đèn nhiều màu sắc treo khắp lối đi tạo nên một không gian đầy màu sắc lung linh huyền ảo, phảng phất không gian cổ xưa. Ngắm nhìn không gian xưa cổ của phố thị lên đèn, sau khi thưởng thức ly nước mát lạnh trên góc cà phê ngắm nhìn những mái ngói rêu phong, Sĩ Thanh và Quỳnh Chi đã tạm kết thúc chuyến hành trình của mình trên chiếc ghe thả những chiếc hoa đăng chở đầy mơ ước, chở cả những nét đẹp nên thơ của phố cổ trôi theo dòng sông Thu Bồn.

 

:
Tin liên quan
Đăng nhập
Quên mật khẩu
Đăng ký
 Back on top