Sĩ Thanh & Quỳnh Chi về Hội An làm nông dân

Ngày đăng: 25/08/2017 | THANTUONG.TV
THANTUONG - Quỳnh Chi & Sĩ Thanh sẽ cùng Việt Nam Tươi Đẹp vẽ nên một Hội An lãng mạn.

Tiếp tục với những trải nghiệm thú vị ở miền Trung, hành trình Việt Nam Tươi Đẹp từ Quy Nhơn tiếp tục di chuyển đến một địa chỉ du lịch trứ danh làm say lòng biết bao du khách. Hội An vốn từ lâu nay trong trí nhớ của nhiều người là một mảnh đất mà từng khung cửa, ngõ hẻm cả khí trời nơi đây đều vô cùng lãng đãng, nên thơ, ý vị. Đồng hành cùng chuyến đi nhiều thú vị này là hai cô nàng Quỳnh Chi & Sĩ Thanh sẽ cùng Việt Nam Tươi Đẹp vẽ nên một Hội An lãng mạn.

Nhận trách nhiệm sẽ trở thành hướng dẫn viên du lịch sẽ hướng dẫn cho Quỳnh Chi những địa điểm vui chơi, tham quan thú vị, nhưng Sĩ Thanh lại vô tình trễ giờ hẹn. Những tưởng cô nàng Quỳnh Chi sẽ khó chịu vì không biết gì về Hội An, nhưng khi đến nơi thì Quỳnh Chi lại đang đắm chìm thưởng thức không  gian buổi sớm mai yên bình, tĩnh lặng của một homestay bốn bên là làng mạc bình yên, cạnh những cánh đồng xanh mướt. Homestay với những ngôi nhà với những lối kiến trúc đa dạng hầu hết tập trung ở vùng ngoại ô là một trong những dịch vụ lưu trú mới ở Hội An.

Khởi hành chuyến hành trình khám phá Hội An, Quỳnh Chi & Sĩ Thanh đã đến làng hến Cẩm Nam tìm hiểu về một trong những sản vật của nơi đây. Nhờ vào dòng phù sa sông Hoài bồi đắp mà hến Cẩm Nam ngọt lành thơm ngon hơn hẳn những nơi khác. Đời sống người dân ở đây hầu hết gắn liền với hến, thức khuya dậy sớm cào hến, nấu hến, đão hến… Cơ cực là vậy, thế mà người làm hến luôn trân trọng và thầm cảm ơn thứ sản vật mà thiên nhiên đã hào phóng ban tặng cho họ.

Quỳnh Chi và Sỹ Thanh cũng đã cùng người dân nơi đây nấu hến và cho ra lò những mẻ hến thành phẩm nức tiếng bốn phương. Hai cô nàng cũng được dịp trải nghiệm tráng bánh ướt và thưởng thức món bánh đập hến xào, giòn tan, thơm nồng vị mắm dầm và cay cay nơi đầu lưỡi. Bánh đập hến xào nhìn thấy đơn giản từ nguyên liệu đến cách thưởng thức thế mà cho vào miệng rồi là một cảm giác không thể không say mê.                                              

No lòng với món Bánh đập hến xào, Quỳnh Chi & Sĩ Thanh đến thăm làng rau Trà Quế, nơi sản sinh ra hơn mấy chục loại rau mùi làm nên hương vị đặc biệt cho món ngon xứ Hội An. Quỳnh Chi & Sĩ Thanh được hóa thân thành những người nông dân thực thụ, mặc áo bà ba, mang dép lê, đội nón lá, trải nghiệm tráng bánh tráng, làm vườn, múa hát cùng những chị nông dân duyên dáng, dí dỏm.

Những thước phim đầu tiên của Việt Nam Tươi Đẹp tại vùng ngoại ô Hội An với sự tham gia của Quỳnh Chi & Hội An sẽ xuất hiện trên sóng HTV9 vào lúc 17g, chủ nhật, 27/8 và phát lại trên HTV7.

 

 
:
Tin liên quan
Đăng nhập
Quên mật khẩu
Đăng ký
 Back on top