Sau 11 năm, cuối cùng Nhóm nhạc Da LAB đã quyết định tổ chức liveshow đầu tiên tại Sài Gòn

Ngày đăng: 12/05/2018 | THANTUONG.TV
THANTUONG - Da LAB sẽ tổ chức liveshow đầu tiên tại Trung tâm thể dục thể thao Hoa Lư (số 2 Đinh Tiên Hoàng, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh) mang tên “Da LAB in Saigon”.

 

Sau những thành tựu đạt được trong năm 2017 như tổ chức thành công chương trình âm nhạc “Sau 10 năm”, “Tử Tế 7”, đại diện Việt Nam tham gia Monsoon Music Festival 2017; ngày 2/6 năm 2018, nhóm nhạc Da LAB sẽ tổ chức liveshow đầu tiên tại Trung tâm thể dục thể thao Hoa Lư (số 2 Đinh Tiên Hoàng, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh) mang tên “Da LAB in Saigon”.

Nhóm nhạc Da LAB từ lâu đã được khán giả yêu nhạc rap/hiphop cả nước biết đến và yêu thích, được coi như lá cờ đầu trong việc phổ biến nhạc rap/hiphop đến với đông đảo tầng lớp khán giả Việt Nam.Do các thành viên sinh sống và làm việc tại Hà Nội, nên nhóm chủ yếu chỉ hoạt động tại miền Bắc. Nhận thấy tình cảm và sự ủng hộ rất lớn của các khán giả miền Nam, đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh, nhóm đã lên kế hoạch rất lâu cho việc mở rộng hoạt động tại đây.

Năm 2018, nhóm cảm thấy thời điểm đã chín muồi nên đã đưa ra quyết định sẽ tổ chức một liveshow ở TP. Hồ Chí Minh để tri ân sự hưởng ứng suốt bao nhiêu năm qua của khán giả miền Nam, đồng thời ghi thêm một dấu mốc cho sự phát triển của nhóm.

Các ca khúc trong liveshow lần này của Da LAB là những sáng tác được yêu thích nhất của ban nhạc trong 10 năm qua, đồng thời sẽ có rất nhiều sản phẩm mới, tràn đầy năng lượng của đội hình mới ra mắt trong năm 2018. Các sáng tác của nhóm vẫn trung thành với bản sắc riêng của Da LAB, thể hiện góc nhìn đa chiều của các thành viên về những điều diễn ra xung quanh mình, mang hơi thở của cuộc sống hiện đại.

Tham gia cùng Da LAB trong liveshow “Da LAB in Saigon” là những nghệ sĩ hip hop tên tuổi, lần đầu đứng cùng sân khấu và kết hợp với Da LAB, hứa hẹn sẽ mang đến những bất ngờ cho khán giả.

Da LAB được thành lập vào năm 2007. Thời kì đầu, nhóm theo đuổi dòng nhạc rap/hiphop,  bắt đầu từ việc cover các bản rap nước ngoài của Eminem, 50 Cent, G-Unit…

Sau một thời gian hoạt động, Da LAB chuyển hướng sang tự sáng tác và trình bày các ca khúc của mình. Đây cũng là thời điểm Da LAB bắt đầu được biết đến nhiều hơn, khởi đầu với bài hát “Hà Nội giờ tan tầm” và tham gia chương trình “Bài hát Việt 2013”.

Cuối năm 2013, Da LAB bắt đầu thực hiện chuỗi chương trình “Rap News Plus” cộng tác cùng báo điện tử Vietnam Plus (Thông tấn xã Việt Nam) và trình làng ca khúc “Một nhà”. Đây cũng là những sự kiện đưa tên tuổi ban nhạc đến gần hơn với khán giả cả nước.

 

Giai đoạn 2011-2017, Da LAB đứng ra tổ chức cũng như giữ vai trò đầu tàu trong chuỗi sự kiện âm nhạc thường niên mang tên “Tử Tế”. “Tử Tế” là chương trình hip hop thường niên duy nhất còn duy trì cho đến nay của Việt Nam và đã tạo được tiếng vang lớn trong cộng đồng người hâm mộ dòng nhạc này.

Năm 2017, các thành viên trong Da LAB đã quyết định tập trung hoàn toàn vào âm nhạc. Nhóm cho ra mắt album “Kết tủa” và đã tiêu thụ hết trong vòng 1 tuần. Nhóm tổ chức thành công chương trình âm nhạc “Sau 10 năm”, đánh dấu chặng đường 10 năm hoạt động bền bỉ của nhóm; đồng thời là một trong những nghệ sĩ đại diện cho Việt Nam tham gia festival âm nhạc Monsoon 2017.

 

Từ năm 2018, Emcee L chính thức tham gia Da LAB, nhóm hoạt động với đội hình 4 người.

 

 

Lý lịch của các thành viên

  • Võ Việt Phương

Vị trí: hát chính / rapper / sáng tác

Nghệ danh: JGKiD / Quách Văn Thơm

Năm sinh: 1989

 

  • Nguyễn Trọng Đức

Vị trí: hát / rapper / sáng tác

Nghệ danh: Rabbit Run / Thỏ

Năm sinh: 1987

 

  • Trần Minh Phương

Vị trí: rapper / sáng tác

Nghệ danh: MPaKK / Kào Kào

 

 

  • Nguyễn Hoàng Long

Vị trí: hát / rapper / sáng tác /

Nghệ danh: Emcee L

Năm sinh: 1989

:
Tin liên quan
CGV khai trương cụm rạp thứ 66 tại Củ Chi
THANTUONG - CJ CGV Việt Nam (CGV) chính thức khai trương cụm rạp chiếu phim CGV Satra Củ Chi nhằm đáp ứng nhu cầu giải trí của người dân ở khu vực này. Đây là...
Ngày đăng: 27/11/2018
Đăng nhập
Quên mật khẩu
Đăng ký
 Back on top