Sân khấu Hoàng Thái Thanh ra mắt vở diễn “Con ma nhà họ Hứa”

Ngày đăng: 17/04/2018 | THANTUONG.TV
THANTUONG - Phá lệ trước giờ chỉ diễn những vở chính kịch, lần đầu tiên sân khấu Hoàng Thái Thanh đưa kịch ma lên sân khấu của mình.

 

“Con ma nhà họ Hứa”  được lấy cảm hứng từ giai thoại nổi tiếng ly kỳ về gia tộc nhà họ Hứa giữa lòng Sài Gòn những năm cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20. Đây không phải tác phẩm nghệ thuật đầu tiên được lấy cảm hứng từ câu chuyện bí ẩn này, nhưng tại sân khấu Hoàng Thái Thanh, “Con ma nhà họ Hứa” được dàn dựng dưới một góc nhìn mới, vừa mang tính chất liêu trai, xen lẫn trinh thám nhưng vẫn giữ được yếu tố kịch tâm lý gắn với thân phận con người và tình yêu trong nghịch cảnh.

Vở diễn lấy bối cảnh là tòa biệt thự của gia đình họ Hứa danh tiếng bậc nhất SG, nơi sinh sống của những con người giàu có và hướng tới những hoài bão lớn lao, họ cùng chung sống dưới một mái nhà, gắn kết với nhau bằng tình thân nhưng bên trong là những niềm riêng, từng góc khuất khó tỏ…Như Quỳnh là con dâu của gia tộc họ Hứa, phát hiện mình đã mắc một trong tứ nan y. Vì không muốn vợ mình bị cách ly, Hứa Minh Trọng đã cùng người dì tìm mọi cách chữa trị cho cô nhưng không thành. Khi nhận thấy con trai bỏ bê công việc làm ăn của gia đình, khiến mọi thứ trì trệ, ông Hứa Minh Nhân đã rất tức giận. Trong lúc cớ sự ngổn ngang, Như Quỳnh đột ngột qua đời để lại nhiều khuất tất. Tất cả mọi người nhanh chóng rơi vào vòng xoáy nghi ngờ lẫn nhau, khiến thanh tra Bách Phát chú ý và cố tìm hiểu rõ ngọn ngành. Xuyên suốt vở diễn là những hiểu lầm, xung đột, trong  không khí u tịch, liêu trai. Đâu là sự thật đằng sau cái chết của Như Quỳnh khiến những nhân vật trong “Con ma nhà họ Hứa” phải chịu sự ám ảnh dày vò? Liệu sự tàn nhẫn có khiến bản thân trở thành nạn nhân của chính mình hay không?

Vở kịch “Con ma nhà họ Hứa” hy vọng sẽ là một làn gió mới trong kịch mục của sân khấu Hoàng Thái Thanh. Bên cạnh những diễn viên gạo cội như nghệ sĩ Thành Hội, Ái Như cùng các diễn viên trẻ Quốc Thịnh,Công Danh,Thế Hải, trong vở kịch này sẽ góp mặt thêm những gương mặt mới như Phương Trâm, Kim Hải… Đặc biệt, vở sẽ đánh dấu sự thử sức trong vai trò đạo diễn của hai nghệ sĩ Tuyết Mai- Quốc Thịnh, vốn đã quen thuộc với khán giả của sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh, nay trưởng thành hơn trong vai trò hoàn toàn mới.

 

"CON MA NHÀ HỌ HỨA"
CÔNG DIỄN VÀO LÚC 20H00, THỨ SÁU, NGÀY 27/04/2018
TẠI : SÂN KHẤU KỊCH HOÀNG THÁI THANH - NHÀ THIẾU NHI QUẬN 10
139 BẮC HẢI, PHƯỜNG 14, QUẬN 10, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

SUẤT DIỄN TIẾP THEO VÀO LÚC 20H00, CHỦ NHẬT, NGÀY 29/04/2018 

 
TÁC GIẢ: HOÀNG MẪN BIÊN TẬP: HOÀNG THÁI THANH 
ĐẠO DIỄN
: QUỐC THỊNH - TUYẾT MAI
 
Với sự tham gia của các nghệ sĩ:
 
THÀNH HỘI, ÁI NHƯ, QUỐC THỊNH, CÔNG DANH, THẾ HẢI
PHƯƠNG TRÂM, KIM HẢI, TẤN ĐẠT, PHƯỢNG ANH, LAMIN DU
 
  THIẾT KẾ SÂN KHẤU: TOMI TRƯƠNG
THỰC HIỆN CẢNH TRÍ: NHÓM RAMBO MIN
HÒA ÂM: THÀNH NGUYÊN
TRAILER: TÂN PHẠM - TRẦN THIỆN
POSTER: NGUYÊN LỘC
:
Tin liên quan
Mâm cúng Giỗ Tổ Sân Khấu 2018
THANTUONG - Hằng năm vào 3 ngày 11, 12, 13 Tháng Tám Âm Lịch, Văn Nghệ Sĩ trên cả nước cùng nhau đồng lòng hướng về Tổ Nghiệp Ngành Sân Khấu Việt Nam.
Ngày đăng: 15/09/2018
Đăng nhập
Quên mật khẩu
Đăng ký
 Back on top