Rihanna hóa phù thủy xứ lạ trong MV ca khúc chủ đề Star Trek: Không Giới Hạn

Ngày đăng: 02/07/2016 | THANTUONG.TV
THANTUONG - Trailer mới nhất của bom tấn STAR TREK BEYOND (tên phát hành tại Việt Nam: STAR TREK: KHÔNG GIỚI HẠN) lần đầu giới thiệu ca khúc chủ đề SLEDGEHAMMER qua giọng ca của ca sĩ Rihanna.

Không dừng lại ở việc thể hiện những giai điệu “lớn lao, có sức tác động, đầy cảm xúc và thật ám ảnh”, nữ chủ nhân của 8 giải Grammy còn tung ra MV cho Sledgehammer với phần hình ảnh tràn ngập cảm hứng từ Star Trek, được quay hoàn toàn bằng máy IMAX đời mới.

Từ khi còn là phim truyền hình chiếu trên đài NBC năm 1966 tới lúc được đem lên màn ảnh rộng với kỹ xảo hoành tránh, âm nhạc luôn góp phần tạo nên không gian kỳ vỹ và những cuộc đụng độ nảy lửa của chuyến “du hành giữa các vì sao”. Thế nhưng, thật khó tin khi trong suốt 50 năm tồn tại, loạt phim này chưa từng có một ca khúc chủ đề riêng biệt mà chỉ ghi dấu ấn với các bản nhạc nền nổi tiếng. Phải tới Star Trek: Không Giới Hạn, thương hiệu này mới có một bài hát biểu tượng được thể hiện bởi ngôi sao nhạc Pop Rihanna. 

SLEDGEHAMMER (tạm dịch: Búa tạ) là sáng tác của nữ nhạc sĩ, ca sĩ Sia Furler cùng đồng nghiệp thân thiết Jesse Shatkin. Ca khúc được xếp vào thể loại Electropop (nhạc Pop điện tử) pha R&B. Phần nhạc đệm Piano tương đối nhẹ nhàng, nhưng lời ca và âm hưởng thì mang lại cảm giác ám ảnh, day dứt và có sức lay động mạnh. Đúng như những gì được lặp đi lặp lại