Quán quân cuộc thi “Nhà biên kịch tài năng 2019” gọi tên Nguyễn Tấn Nhật

Ngày đăng: 21/09/2019 | THANTUONG.TV
THANTUONG - Với thông điệp “Đánh thức câu chuyện trong bạn”, cuộc thi "Nhà biên kịch tài năng 2019" do công ty CJ CGV Việt Nam (CGV) tổ chức nhằm tìm kiếm, nuôi dưỡng và phát triển các tài năng biên kịch trẻ đã chính thức khép lại. Kết quả của cuộc thi được chính thức công bố tại Lễ Trao giải diễn ra vào chiều ngày 20/9/2019.

 

Vượt qua gần 4.500 ý tưởng dự thi cùng vòng tuyển chọn và huấn luyện gắt gao, kịch bản “Phi vụ xác chết” của thí sinh Nguyễn Tấn Nhật đã giành giải Vàng cuộc thi “Nhà biên kịch tài năng 2019”.

Cuộc thi "Nhà biên kịch tài năng" mùa thứ 3 do CGV và Center for Media Literacy and Education (CML – Hàn Quốc) phối hợp thực hiện cùng với sự đồng hành của POPS Worldwide, Công ty Trường Giang Communication và Không gian Điện ảnh Xinê House, là một trong những sân chơi ý nghĩa và thiết thực nhằm mang đến cơ hội phát triển cho những bạn trẻ yêu thích biên kịch. Ban Huấn luyện của cuộc thi năm nay là những đạo diễn, nhà sản xuất, biên kịch uy tín như: đạo diễn Charlie Nguyễn, nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, đạo diễn Lý Hải và biên kịch Trần Khánh Hoàng.

Trải qua hơn 4 tháng tuyển sinh, huấn luyện và hoàn thiện kịch bản, vào ngày 19/9/2019, 12 thí sinh xuất sắc nhất đã có buổi trình bày ý tưởng kịch bản của mình trước những nhà sản xuất uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Kết quả chung cuộc của cuộc thi "Nhà biên kịch tài năm 2019" đã chính thức được công bố trong Lễ Trao giải vào chiều ngày 20/9/2019.

Danh sách thí sinh xuất sắc đoạt giải cao nhất của cuộc thi:

 

1. Giải Vàng – Thí sinh Nguyễn Tấn Nhật– Kịch bản “Phi vụ xác chết”

2. Giải Bạc – Thí sinh Nguyễn Đình Minh Vũ – Kịch bản "Tang gia kỳ lạ"

3. Giải Đồng – Thí sinh Đỗ Vĩ Tiến – Kịch bản “Dạ quỷ”

4. Giải Triển Vọng – Thí sinh Lâm Trung Hiếu – Kịch bản "Bố vợ đại chiến rể quí” 

5. Giải Triển Vọng – Thí sinh Tạ Thanh Hoa Phượng – Kịch bản “Siêu cớm làm mẹ”

 

 

Kịch bản thắng cuộc “Phi vụ xác chết” của thí sinh Nguyễn Tấn Nhật kể về phi vụ khoắng đồ của ba tên trộm vô dụng rợn người khi phát hiện xác chết của chủ căn nhà. Để có thể thoát ra ngoài và chứng minh mình vô tội, họ phải giành chiến thắng trong cuộc đấu trí với hung thủ thật sự trước khi trời sáng.

Tại Lễ Trao Giải, ông Tạ Quang Đông – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chia sẻ: “Trong điện ảnh, kịch bản là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu dẫn đến sự thành bại của bộ phim. Vì vậy, khâu biên kịch luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt ở hầu hết các quốc gia có nền điện ảnh phát triển. Tại Việt Nam, với nền điện ảnh phát triển đầy tiềm năng như hiện nay thì nhu cầu tìm kiếm những kịch bản hay để sản xuất phim là rất lớn. Do đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch rất hoan nghênh những cuộc thi giàu ý nghĩa như “Nhà biên kịch tài năng” do CGV tổ chức nhằm tìm kiếm, trau dồi và phát triển những tài năng trẻ của điện ảnh Việt Nam, tạo cơ hội để đưa các biên kịch trẻ trở thành những nhà biên kịch chuyên nghiệp trong tương lai.

Ông Sim Joon Beom – Tổng Giám đốc CJ CGV Việt Nam

Về phía Ban Tổ chức, ông Sim Joon Beom – Tổng Giám đốc CJ CGV Việt Nam cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi cuộc thi của chúng tôi ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm tham gia của các bạn trẻ. Đặc biệt, trong buổi trình bày ý tưởng vào ngày 19/9/2019 vừa qua, đã có nhiều kịch bản được các nhà sản xuất quan tâm và tiến hành hợp tác. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng nhận được sự quan tâm và hỗ trợ rất tích cực từ Cục Điện ảnh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Đây chính là nguồn động lực to lớn chúng tôi tiếp tục duy trì cuộc thi trong những năm tiếp theo cũng như trên hành trình đồng hành cùng sự phát triển của điện ảnh Việt Nam".

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng – thành viên Ban Huấn luyện chia sẻ: “Chúng tôi đánh giá cao nỗ lực học hỏi, tinh thần làm việc nghiêm túc và khả năng sáng tạo của các bạn thí sinh. Các bạn biên kịch trẻ hãy luôn giữ vững niềm tin, sự đam mê của các bạn với điện ảnh, để cho ra đời những kịch bản ấn tượng và mới mẻ. Chúng tôi sẽ rất sẵn lòng để tiếp tục đồng hành cùng ban tổ chức cuộc thi và các bạn thí sinh trong những năm tiếp theo.”

Phát biểu cảm nghĩ khi trở thành quán quân cuộc thi, Nguyễn Tấn Nhật cho biết: “Em rất bất ngờ và hạnh phúc khi mình nhận được giải Vàng của cuộc thi. Đây là một cột mốc quan trọng trong hành trình trở thành biên kịch chuyên nghiệp của em trong tương lai. Em xin gửi lời cảm ơn chân thành tới CGV đã tổ chức một sân chơi rất ý nghĩa dành cho những người trẻ đam mê biên kịch như em trau dồi kiến thức, rèn luyện thêm kĩ năng cũng như kết nối với các nhà làm phim chuyên nghiệp. Cảm ơn đạo diễn Phan Gia Nhật Linh - huấn luyện viên của em vì đã hết lòng hỗ trợ, tư vấn và chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý giá về biên kịch nói riêng và điện ảnh nói chung trong thời gian qua.”

Hơn cả mong đợi, 12 kịch bản xuất sắc của cuộc thi được chắt lọc từ gần 4.500 ý tưởng đã nhận được sự quan tâm lớn từ các nhà sản xuất và thảo luận phát triển kịch bản chi tiết để tiến tới sản xuất phim. CGV sẽ tiếp tục đồng hành cùng các thí sinh và các nhà sản xuất trong suốt quá trình này.

Cuộc thi "Nhà biên kịch tài năng" đã trở thành một bệ phóng quan trọng để các tài năng trẻ khẳng định mình trên con đường trở thành nhà biên kịch chuyên nghiệp. Nhiều thí sinh của các mùa giải trước: thí sinh Châu Ngọc giành giải Biên kịch xuất sắc nhất tại Lễ trao giải Cánh diều vàng 2019 cho kịch bản “Siêu sao siêu ngố”. Đây cũng là một trong những bộ phim vượt mốc doanh thu trăm tỉ trong năm 2018. Thí sinh Đỗ Như Thư giành giải nhất Pitching phim thương mại với dự án phim “Trai đẹp cho thuê” tại Gặp gỡ mùa thu 2018. Thí sinh Du Dương cũng đã cho ra mắt bộ phim điện ảnh đầu tay “Táo quậy” với vai trò là biên kịch chính vào mùa Tết 2018. Kịch bản phim truyền hình của bộ ba thí sinh Thúc An - Nhiên Phượng - Phi Yến đã giành giải cao nhất trong cuộc thi Tìm kiếm kịch bản phim truyền hình và đang trong giai đoạn sản xuất thành phim.

Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi "Nhà biên kịch tài năng 2019" lên đến 600 triệu đồng, bao gồm: 

Giải vàng

- Tiền mặt: 60.000.000 đồng

- Cơ hội được giới thiệu kịch bản tới các nhà sản xuất phim hàng đầu Việt Nam

- 1 năm học miễn phí tại Không gian Điện ảnh Xinê House

- Tham dự khóa đào tạo ngắn hạn tại Hàn Quốc

- Tham dự các buổi ra mắt phim và sự kiện của CGV

- 1 thẻ xem phim miễn phí 1 năm tại CGV

Giải bạc

- Tiền mặt: 40.000.000 đồng

- Cơ hội được giới thiệu kịch bản tới các nhà sản xuất phim hàng đầu Việt Nam

- Tham dự khóa đào tạo ngắn hạn tại Hàn Quốc

- Tham dự các buổi ra mắt phim và sự kiện của CGV

- 1 thẻ xem phim miễn phí 1 năm tại CGV

Giải đồng

- Tiền mặt: 20.000.000 đồng

- Cơ hội được giới thiệu kịch bản tới các nhà sản xuất phim hàng đầu Việt Nam

- Tham dự khóa đào tạo ngắn hạn tại Hàn Quốc

- Tham dự các buổi ra mắt phim và sự kiện của CGV

- 1 thẻ xem phim miễn phí 1 năm tại CGV

2 Giải triển vọng

- Tiền mặt: 10.000.000 đồng

- Tham dự các buổi ra mắt phim và sự kiện của CGV

- Mỗi giải 1 thẻ xem phim miễn phí 1 năm tại CGV

7 giải khuyến khích

- Tham dự các buổi ra mắt phim và sự kiện của CGV

- Mỗi giải 1 thẻ xem phim miễn phí 1 năm tại CGV

 

Thông tin về cuộc thi:

Cuộc thi "Nhà biên kịch tài năng 2019" do CGV phối hợp với Center for Media Literacy and Education (CML – Hàn Quốc) và POPS Worldwide thực hiện cùng với sự đồng hành của Không gian Điện ảnh Xinê House và công ty Trường Giang Communication, nhằm mục tiêu tìm kiếm các tài năng biên kịch của Việt Nam, từ đó góp phần cho ra đời những bộ phim Việt có chất lượng tốt.

Cuộc thi đã xây dựng được một sân chơi uy tín và chuyên nghiệp cho các bạn trẻ yêu biên kịch. Với quy mô và giải thưởng có giá trị, hàng năm, cuộc thi thu hút sự tham dự của hàng ngàn thí sinh trên khắp cả nước. Tính tới thời điểm hiện nay, các thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi "Nhà biên kịch tài năng" đều đạt được thành công nhất định trên con đường trở thành nhà biên kịch tương lai.

Thông tin chi tiết xin vui lòng truy cập: http://nhabienkichtainang.vn/ hoặc fanpage: https://www.facebook.com/nhabienkichtainang/

 

NGUỒN TỪ CGV

:
Tin liên quan
Đăng nhập
Quên mật khẩu
Đăng ký
 Back on top