Những hình ảnh đẹp của MC Mạnh Cường vớt rác trên kênh Nhiêu Lộc

Ngày đăng: 28/09/2019 | Hùng Trần
THANTUONG - Trước sự chứng kiến của đông đảo khách mời và báo giới, MC Mạnh Cường cùng các Nghệ sĩ ra quân nói không với rác thải nhựa, đi xuồng dọc kênh Thị Nghè, tự tay vớt rác vào ngày 26-09-2019.

Diện áo dài Việt Hùng, MC Vũ Mạnh Cường lịch lãm làm Đại sứ cuộc thi viết “Nói không với rác thải nhựa”

 

Buổi lễ do Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp cùng với Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP.HCM đồng tổ chức. Đến tham dự lễ phát động có ông Nguyễn Hữu Tiến, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội  Môi trường Đô thị và KCN  Việt Nam -Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội; ông Huỳnh Minh Nhựt, Phó Chủ tịch Hiệp Hội Môi trường, Đô thị và KCN Việt Nam -Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị TP.Hồ Chí Minh; Đại diện một số sở, ban, ngành TP.Hồ Chí Minh và đặc biệt là sự có mặt của 6 Đại sứ của cuộc thi: Hoa hậu Hà Kiều Anh; Nghệ sĩ hài Thúy Nga; Diễn viên điện ảnh Thùy Trang; MC Quỳnh Hoa; MC Vũ Mạnh Cường và Đại sứ Áo dài Việt Nam Vũ Trần Bảo Nguyên… cùng nhiều gương mặt của các nghệ sĩ nổi tiếng khác như: Nghệ sĩ Chánh Tín; Đạo diễn Đồng Đăng Giao; Á hậu người Việt - Ca sĩ Hoàng Yến; Diễn viên điện ảnh Hiền Mai; Diễn viên - người mẫu Phi Thanh Vân; Hoa hậu Doanh nhân - Ca sĩ Như Thủy

Đại sứ Áo dài Việt Nam Vũ Trần Bảo Nguyên, MC Vũ Mạnh Cường, Nghệ sĩ hài Thúy Nga rạng rỡ trong lễ phát động cuộc thi viết “Nói không với rác thải nhựa”

Theo thống kê năm 2015, nước ta sản xuất và tiêu thụ khoảng 5 triệu tấn nhựa, trong đó, khoảng 80% nguyên liệu nhập khẩu sử dụng từ nhựa phế liệu. Ước tính mỗi năm, Việt Nam sử dụng và thải bỏ khoảng hơn 30 tỷ túi nylon. Mỗi ngày Hà Nội thải ra hơn 4.000 - 5.000 tấn rác, trong đó rác thải nylon chiếm 7 – 8%, chỉ tính riêng 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM, thải ra môi trường khoảng 80 tấn nhựa. Trước thực tế đó, với mong muốn góp phần đẩy lùi vấn nạn “ô nhiễm trắng”, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam tổ chức Cuộc thi viết “Nói không với rác thải nhựa”. Mục đích của cuộc thi nhằm tuyên truyền chủ trương của Đảng, Nhà nước về vấn đề hạn chế rác thải nhựa, giúp người dân nâng cao ý thức, tìm ra những giải pháp, ý tưởng, sản phẩm để hạn chế rác thải nhựa.

MC Mạnh Cường nói không với túi nilon, đồ nhựa dùng một lần

Cuộc thi được tổ chức dành cho mọi người thuộc mọi lứa tuổi, ngành nghề, áp dụng từ các chuyên gia, nhà khoa học, phóng viên, nhà báo, doanh nghiệp, trẻ nhỏ đến người già, từ thành thị đến nông thôn với nhiều thể loại: Bài viết (không quá 1200 chữ), Infographic, video truyền hình và video đồ họa. Một tác giả có thể gửi bài dự thi ở tất cả các thể loại và không hạn chế số lượng. Hạn nhận bài thi đến hết ngày 15-2-2020. Chung kết trao giải dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 5-6-2020, kỷ niệm Ngày môi trường thế giới. 

Tại lễ phát động, TS.LS Đồng Xuân Thụ, Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam cho biết : “Với mong muốn đẩy lùi tình trạng rác thải nhựa, sức lan toả của cuộc thi, BTC đã trân trọng mời các nhân vật nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng lớn trong xã hội thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau để đồng hành cùng Ban tổ chức tham gia các hoạt động bên lề, các talkshow, tọa đàm... nhằm tuyên truyền thông điệp bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa tới toàn xã hội. Với tầm ảnh hưởng của mình, các Đại sứ sẽ truyền cảm hứng cho cộng đồng, tiên phong cho các hoạt động phong trào “Nói không với rác thải nhựa”, góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen của cộng đồng”

Hội đồng chấm giải gồm: Lãnh đạo cơ quan quản lý nhà nước, các chuyên gia đầu ngành về môi trường và các tổ chức bảo vệ môi trường . Cụ thể BTC sẽ mời lãnh đạo, các nhà khoa học, chuyên gia về môi trường đến từ Bộ Tài nguyên & Môi trường, Bộ Xây dựng, Viện nghiên cứu KH Môi trường và một số cơ quan báo chí, truyền thông…

 

Photo: Juni Vu Studio

Make up: Triết Nguyễn

Costume: Áo dài NTK Việt Hùng

THANTUONG 

:
Tin liên quan
Đăng nhập
Quên mật khẩu
Đăng ký
 Back on top