Nghệ nhân Thành Giao làm Vịt Nấu Chao đãi Dương Lâm và Võ Minh Lâm

Ngày đăng: 31/03/2018 | THANTUONG.TV
THANTUONG - Võ Minh Lâm, Dương Lâm ăn uống no say với những món ngon Cần Thơ do Nghệ nhân Thành Giao giới thiệu.

Dương Lâm liên hoàn "chửi", "tố" Võ Minh Lâm ở dơ khi cùng nhau về Cần Thơ

Sau ngày dài trải nghiệm các hoạt động giao thương, ăn uống lênh đênh trên sông nước tại Chợ nổi Cái Răng và thăm Nhà bè nuôi cá, vườn trái cây tại Cồn Sơn - quê hương Cần Thơ của Võ Minh Lâm cùng NSUT Phượng Loan và Lê Dương Bảo Lâm, tiếp nối chuyến hành trình, chiếc ghe của Việt Nam Tươi Đẹp tiếp tục đưa bộ 3 thưởng thức và khám phá các món ẩm thực nổi tiếng miền Tây.

Ở Cần Thơ, các món đặc sản không chỉ là các loại thủy sản, trái cây ngon ngọt mà còn là những món bánh truyền thống thơm ngon với công thức chế biến riêng biệt. Bộ 3 NSƯT Phượng Loan, Võ Minh Lâm và Dương Lâm lại được người dân chiêu đãi buffet bánh với các loại: bánh phục linh, bánh bò, bánh chuối, bánh ít trần, bánh bao chỉ... và còn trổ tài tự làm bánh kẹp.Quá trình chế biến bánh kẹp tuy đơn giản nhưng lại mang đến trải nghiệm thú vị và giây phút vui nhộn qua cuộc so tài làm bánh của Dương Lâm và Võ Minh Lâm. 

Nghệ nhân Thành Giao hướng dẫn làm Vịt Nấu Chao cho Dương Lâm và Võ Minh Lâm

Hoạt động đáng nhớ nhất của chuyến đi còn là trải nghiệm làm Bánh tét lá cẩm - một đặc sản của Cần Thơ và là món ăn thuộc Top 100 món ăn ngon nhất Việt Nam. Tại đây Bộ 3 NSƯT Phượng Loan, Võ Minh Lâm và Dương Lâm được gia đình truyền nhân Huỳnh Thị Trọng nổi tiếng tại Cần Thơ, đón tiếp và hướng dẫn tận tình để thực hiện nấu Bánh tét lá cẩm. Dù trải qua hàng giờ với các công đoạn đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo như nấu lá cẩm, gói bánh, nấu bánh... thế nhưng cả ba đã rất hào hứng không quản mệt nhọc để cùng chờ đợi thưởng thức thành phẩm của chính mình.

Bắt đầu hành trình từ sáng sớm, dù trời sập tối nhưng Dương Lâm và Võ Minh Lâm vẫn tràn đầy năng lượng, còn cùng nhau vui chơi và tận hưởng thành phố Cần Thơ về đêm. Bên cạnh đó, Võ Minh Lâm còn rủ Dương Lâm đi ăn vịt nấu chao – một đặc sản của Cần Thơ tại quán ăn nổi tiếng quen thuộc Thành Giao được Võ Minh Lâm ăn từ thời còn đi học. Bộ đôi “Song Lâm” lại được chủ quán là nghệ nhân Thành Giao tiếp đãi và vào tận bếp tham gia quy trình chế biến món vịt nấu chao trước khi dùng bữa.

Kết thúc chuyến hành trình thưởng thức văn hóa ẩm thực miền Tây tại Cần Thơ đã mang đến cho Võ Minh Lâm, Dương Lâm NSUT Phượng Loan những kiến thức bổ ích về văn hóa, ẩm thực, những trải nghiệm thú vị khi được trực tiếp tận tay làm các món bánh truyền thống, các món ăn mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Chuyến hành trình với nhiều điều mới lạ, ý nghĩa, Võ Minh Lâm cũng chia sẻ: “Chuyến đi cùng Việt Nam Tươi Đẹp là thời gian để mình được ngắm nhìn quê hương một cách trọn vẹn nhất, tự hào và thêm yêu về mảnh đất Cần Thơ quê hương mình.

Việt Nam Tươi Đẹp khám phá ẩm thực miền Tây cùng Võ Minh Lâm, Dương Lâm và NSUT Phượng Loan sẽ tiếp tục gửi đến khán giả vào lúc 17h20 Chủ nhật ngày 1/4/2018 trên HTV9 và phát lại vào lúc 10h15 ngày 6/4/2018 trên HTV7.

 

Hình ảnh: PRIME STUDIO

 
:
Tin liên quan
Đăng nhập
Quên mật khẩu
Đăng ký
 Back on top