Lâm Vũ và Hội thiện nguyện Chân Tình luôn sát cánh cùng người nghèo

Ngày đăng: 22/02/2018 | THANTUONG
THANTUONG - Bằng những chia sẻ thiết thực chân tình từ cái tâm lan tỏa yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn nhất sớm an vui vươn lên với cuộc đời, ca sĩ Lâm Vũ cùng các anh chị em Hội thiện nguyện Chân Tình đã chia sẻ mục đích chung tay trên bước đường trao quà thiện nguyện.

Từ một nghệ sĩ bắt gặp nhiều hoàn cảnh khó khăn, ca sĩ Lâm Vũ quyết tâm giúp đỡ khởi đầu bằng chính đam mê đá bóng của mình. Mỗi một trận đấu được quyên góp hiện kim và anh cùng đội bóng mang trao tận tay đến những hoàn cảnh nghèo. Với tấm chân tình lớn lao ấy, ca sĩ Lâm Vũ cùng các anh chị em hội viên sau này thống nhất với tên “Hội thiện nguyện Chân Tình”.

Được thành lập từ ý tưởng của một CLB bóng đá, Hội thiện nguyện Chân Tình là nơi chia sẻ, gắn kết của các nghệ sĩ đến những mảnh đời bất hạnh trong xã hội do ca sĩ Lâm Vũ sáng lập hơn 5 năm qua, Hội thiện nguyện Chân Tình quy tụ đông đảo anh chị em doanh nhân, phi công, nghệ sĩ…

Với nhiều dự án từ thiện ý nghĩa và thấm đẫm tình người thông qua những hành động thiết thực: trao hiện kim, gạo cho bà con nghèo vùng sâu vùng xa, bà con chịu nhiều thiên tai, bà con mắc bệnh hiểm nghèo… Hội thiện nguyện Chân Tình không có trưởng nhóm mà tất cả các anh chị em đều có thể là đầu tàu dẫn dắt tất cả các anh em cùng đi trao quà trao nhà cho các bà con nghèo khắp mọi nơi.

Ca sĩ Lâm Vũ - một trong những thành viên của Hội thiện nguyện Chân Tình chính là người sáng lập đầu tiên cho Hội chia sẻ: “Cùng với Tuấn Hưng, Hồ Việt Trung, Thanh Tân… và nhiều nghệ sĩ đồng trang lứa chơi chung trong CLB bóng đá vài năm trước, Lâm Vũ đã nảy ra ý tưởng thành lập Hội từ thiện Chân Tình để mang yêu thương về với bà con vùng xa, nơi còn gặp nhiều khó khăn, thiên tai. Nghĩ là làm, ngay từ những ngày đầu tiên, thành viên còn ít ỏi, kinh phí quyên góp cho những chuyến thiện nguyện còn hạn chế, nên các thành viên trong CLB đã chủ động bằng tài chính của mình để có những chuyến đi về với bà con Tây Nguyên, Miền Trung…”

Ca sĩ Lâm Vũ và anh em Hội thiện nguyện Chân Tình

Hằng năm, Hội thiện nguyện Chân Tình thường thực hiện 4 – 5 chuyến thiện nguyện. Mỗi chuyến đi thường lên kế hoạch trước 2 tháng. Các chi phí được Lâm Vũ cùng các thành viên trong đoàn vận động trong và ngoài nước, từ những show diễn cũng như tấm lòng của các mạnh thường quân. Số tiền ước tính cho mỗi chuyến đi lên đến 200 triệu đồng. Với kinh phí này, các thành viên sẽ trích để trao trực tiếp hiện kim, mua gạo và các phụ phẩm  cần thiết, phù hợp với từng vùng cũng như nhu cầu của người dân. Đặc biệt, ngoài ra Hội thiện nguyện Chân Tình còn giúp hỗ trợ bà con nghèo xây nhà tình thương và gián tiếp giúp đỡ cho các hộ dân khu vực Miền Bắc có hoàn cảnh khó khăn, đang chịu nhiều thiên tai, bão lũ.

Mỗi hành trình là một cuộc phiêu lưu, giúp chúng tôi hiểu thêm về cuộc sống của người nông dân, hiểu thêm về giá trị làm người và thêm yêu thương và gắn kết hơn. Chúng tôi sẽ không dừng lại khi vẫn còn nhiều người nghèo khó khănLâm Vũ quyết tâm chia sẻ.

Hội thiện nguyện Chân Tình xin gửi lời chúc năm mới đến tất cả gia đình trong Hội mùa xuân an khang thịnhvượng. Chúc cho bà con khắp mọi nơi có một mùa xuân ấm áp vui vầy.

 

THANTUONG 

:
Tin liên quan
Ca sĩ A Tuân công bố loạt dự án khủng
THANTUONG - Chiều qua, tại khách sạn ASIANA, Cty Truyền Thông Vua Mạng Xã Hội dưới sự điều hành của CEO A Tuân có buổi kễ ký kết hợp tác và công bố các dự...
Ngày đăng: 27/11/2018
Đăng nhập
Quên mật khẩu
Đăng ký
 Back on top