“Gia Đình Siêu Nhân 2” chắc chắn là siêu phẩm hoạt hình “đốt cháy” phòng vé dịp hè

Ngày đăng: 14/06/2018 | Hùng Trần
THANTUONG – “Gia Đình Siêu Nhân 2” trở lại tái ngộ khán giả toàn cầu vào dịp hè 2018. Phải mất đến 14 năm Disney/Pixar mới tung ra phần tiếp theo của Gia Đình Siêu Nhân.

Nếu nói về một bộ phim mà khán giả đã phải dành cả thanh xuân để chờ đợi, rất nhiều người sẽ không ngần ngại kể đến The Incredibles (tựa Việt: Gia Đình Siêu Nhân). Ra mắt vào năm 2004, bộ phim hoạt hình của nhà Disney/Pixar về gia đình của siêu nhân Bob Parr đã ngay lập tức gây tiếng vang khi đề cập đến những khía cạnh chưa từng được khai thác về các siêu anh hùng: bên cạnh việc khoác lên mình những bộ đồ bó và giải cứu thế giới, họ cũng trăn trở với chuyện công ăn việc làm, chăm con và làm gì khi thế giới không cần mình nữa.

Bà mẹ ba con Helen (Elastigirl) nhận nhiệm vụ chiến đấu chống bọn tội phạm và vận động chiến dịch để các siêu nhân hoạt động hợp pháp trở lại

Ông bố Bob (Mr. Incredible) ở nhà trông nom chị em như-chó-với-mèo Violet, Dash và đau đầu với siêu năng lực của cậu con út Jack-Jack còn đóng bỉm

Mặc dù sẽ rất thú vị nếu được nhìn thấy phiên bản lớn hơn của các nhân vật (bao gồm lũ nhóc nhà Incredibles nay đã lớn), nhưng ông khẳng định rằng mình đã biết ngay từ lúc mới bắt tay phát triển phần 2, mọi thứ phải được tiếp diễn trong cùng một trục thời gian rất gần với phần 1. Mặc dù mất hơn một thập kỷ mới bắt đầu được sản xuất, phần hai được hoàn thành gấp hơn dự kiến, nguyên nhân vì lịch phát hành bị đổi với Toy Story 4 (ngày phát hành ban đầu của Gia Đình Siêu Nhân 2 là 21-06-2019).

“Gia Đình Siêu Nhân 2” sẽ phải ra mắt trong một thế giới điện ảnh vô cùng lạ lẫm so với phần tiền nhiệm. “Điều đó dễ làm chúng tôi hoảng loạn và bỏ cuộc, tại sao phải cố gắng cơ chứ? Mọi người đã khai thác cạn kiệt ý tưởng. Nhưng tôi trở lại với phần phim gốc và tự hỏi điều gì khiến chúng tôi khác biệt? Đó chính là chủ đề tình thân, việc các siêu anh hùng phải che giấu năng lực của mình. Và vẫn còn nhiều điều cần khám phá.”- Brad Bird khẳng định.

Với nội dung độc đáo, Gia Đình Siêu Nhân là bom tấn được đánh giá cao bởi giới chuyên môn cũng như khán giả khắp thế giới. Nhưng bẵng đi 4 năm sau đó, mãi đến khi Iron Man (2008) ra mắt, kỷ nguyên siêu anh hùng mới mở ra đầy rực rỡ và khai phá mọi giấc mơ thầm kín của khán giả bằng những trải nghiệm tuyệt vời về âm thanh, thị giác và tưởng tượng

Nhà làm phim Brad Bird – người đứng sau thành công của Gia Đình Siêu Nhân cũng như giọng lồng tiếng đanh đá đỉnh cao của chuyên gia thời trang Edna “E” Mode. Trong một sự kiện quảng bá mới đây, Brad Bird đã giải thích: “Sự thật là rất nhiều phần tiếp theo được làm chỉ nhằm thu lợi nhuận. Đó là một điều khiến tôi cảm thấy khó chịu trong ngành phim. Đến bất cứ đâu họ cũng bảo tôi: ‘nếu anh không làm phần tiếp theo, anh đang bỏ tiền lại trên bàn’. Tiền không phải là động lực giúp tôi thức dậy mỗi sáng mà việc làm nên một tác phẩm khiến khán giả trăm năm sau còn thích thú mới là thứ thúc đẩy tôi. Thế nên nếu vì tiền, chúng tôi đã không đợi 14 năm để ra mắt phần 2. Lý do chỉ đơn thuần là vì chúng tôi có một câu chuyện muốn kể”

Câu chuyện của “Gia Đình Siêu Nhân 2” cố gắng duy trì tính cân bằng giữa những yếu tố phiêu lưu – hành động và những khía cạnh thường nhật của cuộc sống gia đình. Chẳng hạn như Helen có thể nhận một cú điện thoại giữa lúc đang chiến đấu với tội phảm chỉ để giúp lũ trẻ ở nhà tìm ra chiếc giày bị mất. Hoặc Violet có thể sử dụng năng lực tang hình của mình khi cô bé cảm thấy bối rối, xấu hổ. Những phân cảnh này sẽ khiến khán giả cực kỳ khoái chí khi nghĩ bản thân mình cũng sẽ làm vậy khi có siêu năng lực.

Incredibles 2 (Gia Đình Siêu Nhân 2) chính thức khởi chiếu vào ngày 15-06-2018 tại các rạp trên toàn quốc.

 

THANTUONG 

:
Tin liên quan
Đăng nhập
Quên mật khẩu
Đăng ký
 Back on top