Đạo diễn, thạc sỹ Ngọc Hiền: “Nghề múa bây giờ đã được nâng tầm tri thức”

Ngày đăng: 04/10/2017 | THANTUONG.TV
THANTUONG - Xuất thân từ một nghệ sỹ múa thuộc vũ đoàn ABC, được xem là cách chim đầu đàn cho thế hệ diễn viên múa trẻ tại thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay, Ngọc Hiền đã từng bước khẳng định mình trong vai trò đạo diễn, tuy nhiên anh vẫn không ngừng quan tâm và chia sẻ với nghề múa.

Đạo diễn, thạc sỹ Ngọc Hiền.

Đạo diễn, biên đạo múa Ngọc Hiền đã không ngừng học tập và phấn đấu trong mọi lĩnh vực mà anh đã trải qua. Anh cho biết: Dù với vai trò nào đi nữa tôi cũng luôn hết mình để hiểu và làm việc một cách có hiệu quả nhất.

Đạo diễn Ngọc Hiền dàn dựng lễ khai mạc lễ hội Nghinh Ông Cần Giờ 2017.

Bí quyết để đem đến thành công của anh hôm nay là gì?

Tôi không có bí quyết gì ngoài sự phấn đấu học tập. Mỗi chương trình do tôi thực hiện dù thành công hay thất bại đều là những bài học thực tiễn để tôi rút kinh nghiệm cho chương trình tiếp theo. Ngoài ra, việc tự học và học hỏi từ các bậc thầy đi trước cũng là cách mà tôi đã chọn để có thể tồn tại và phát triển sự nghiệp của mình.

Mr Đàm bất ngờ vì được Đạo diễn Ngọc Hiền - Trung Tâm Ca Nhạc Nhẹ và các diễn viên múa ABC chúc mừng sinh nhật muộn ngay tại sân khấu.

Anh có nghĩ, nhiều người đánh giá thấp nghề múa?

Sao lại thế, hãy nhìn vào tôi bạn sẽ thấy điều đó đúng hay sai. Nghề múa bây giờ đã được nâng tâm tri thức. Trước kia, các bạn trẻ có thể do đam mê mà bỏ học. Nhưng bây giờ cùng với sự phát triển và nhận thức của toàn xã hội, hầu hết các diễn viên múa đều được đào tạo bài bản, đã tốt nghiệp phổ thông , trung cấp, đại học và hơn nữa là gần đây đã xuất hiện thêm nhiều thạc sỹ… Qua các show truyền hình thực tế, chúng ta có thể biết rằng có rất nhiều tài năng được phát hiện. Nghệ sỹ múa bây giờ đã khẳng định tên tuổi như Linh Nga, Thùy Chi, Quang Đăng , Lâm Vinh Hải, Huỳnh Mến, Hải Anh…

Anh có nghĩ là mình sẽ hoàn toàn từ bỏ nghề múa để làm công tác đạo diễn?

Mỗi công việc có một đặc thù khác nhau nhưng chúng sẽ hỗ trợ cho nhau. Ở góc độ biên đạo tôi sẽ đóng góp tiết mục hay cho đạo diễn. Ở góc độ đạo diễn, tôi khơi mở tầm nhìn cho biên đạo. Và hơn nữa, nghề múa đã tạo cho tôi vốn sống và cái tên Ngọc Hiền hôm nay. Công việc biên đạo múa vẫn còn cho tôi “thu nhập khủng”…hihi, không vì lẽ nào tôi lại từ bỏ. Chắc chắn là không rồi, cả hai đều là công việc tạo ra tài sản vật chất, thỏa mãn đam mê: “Hãy mời tôi biên đạo khi bạn cần!”

Hoành tráng và đa sắc trong từng chương trình nghệ thuật của đạo diễn Ngọc Hiền.

Ngoài công việc đạo diễn, biên đạo anh còn đam mê nào nữa không?

Ngoài những công việc trên tôi còn có đam mê về thời trang và muốn được làm giảng viên về nghệ thuật học tại các trường văn hóa- nghệ thuật. Sắp tới tôi sẽ một lần nữa giới thiệu đến công chúng thương hiệu thời trang ABC Vân Huỳnh do tôi làm giám đốc sáng tạo và cho ra đời sách về nghệ thuật đạo diễn chương trình ca múa nhạc mà tôi đang nghiên cứu.

 

Chúc anh luôn nhiều sức khỏe và sáng tạo!

 

 

 

 

:
Tin liên quan
Mâm cúng Giỗ Tổ Sân Khấu 2018
THANTUONG - Hằng năm vào 3 ngày 11, 12, 13 Tháng Tám Âm Lịch, Văn Nghệ Sĩ trên cả nước cùng nhau đồng lòng hướng về Tổ Nghiệp Ngành Sân Khấu Việt Nam.
Ngày đăng: 15/09/2018
Đăng nhập
Quên mật khẩu
Đăng ký
 Back on top