Dàn hot DJ háo hức đi cúng tổ sân khấu

Ngày đăng: 14/09/2016 | THANTUONG.TV
THANTUONG - Vừa qua, DJ Wang Trần và DJ Long Tóc Dài đã cùng nhau đứng ra tổ chức Giỗ Tổ ngành sân khấu dành riêng cho giới DJ, với sự góp mặt của hàng trăm DJ nhiều thế hệ khác nhau, Rapper, Dancer, Singer,....

DJ Long Tóc Dài, đại diện cho lớp DJ đời đầu (những năm 1991) đã kết hợp cùng DJ Wang Trần (người tiên phong đưa hình ảnh DJ Việt lên Game show) đã cùng nhau tổ chức ngày giỗ Tổ sân khấu, cho các DJ, Rapper, Dancer, Singer, Chủ bar club… cùng tụ hội hướng về Tổ nghiệp sân khấu.

DJ Long Tóc Dài

Chương trình Giỗ tổ sân khấu dành riêng cho giới Night Club lần đầu tiên được tổ chức tại DMC Saigon (643 Điện Biên Phủ  Q.3). Đây cũng là dịp các anh em làm nghề ngồi lại với nhau, chia sẻ công việc và thắt chặt tình đồng nghiệp, thắt chặt thêm tình thâm, đồng thời cũng là dịp để các thế hệ nghệ sĩ tri ân những người đi trước, những anh chị đã cống hiến tâm huyết và tuổi thanh xuân cho dòng nhạc EDM, điện tử.

 DJ Wang Trần

Được xem như là lần đầu tiên các DJ cùng chung tay tổ chức ngày Giỗ Tổ và họp mặt, nhiều nghệ sĩ là những DJ bày tỏ niềm vui khi tham dự sự kiện. Các nghệ sĩ chia sẻ hàng năm thường đi cúng ở những sân khấu khác về kịch nói, âm nhạc...Nay anh em làm nghề có một nơi “dành cho riêng mình” nên rất vui và xúc. Cũng chính vì điều đó mà ngày họp mặt đã có hơn 200 DJ có mặt, từ thế hệ 6x, 7x, 8x, 9x đều tề tụ về bên bàn thờ Tổ Nghiệp để dâng lễ và thắp hương.

Không khó để nhận ra trong số đó có rất nhiều những tên tuổi đình đám và nổi tiêng: Từ những DJ đời đầu đã có 20-25 năm trong nghề như Long 21, Hoàng Trọc, Hải Khổ, Phúc Marry... đến thế hệ DJ 8x như Thiện Hí, Giang Nguyễn, Trang Joe, Bnuts, Nguyễn Nhạc, Phúc Nelly, Producer Daniel Mastro, Producer Minh Anh…và sau này là các DJ trẻ 9x như: Oxy, Quỳnh Nhi, Pia, Crany, Doanh Black…cùng các rapper Quân Rapsoul, rapper Zico,...cùng sự góp mặt của chủ Vũ trường lâu đời nhất Việt Nam là chị Sương Blue Moon.

Các nghệ sĩ chia sẻ tâm tư và bày tỏ nguyện vọng là muốn ngành nghề DJ được định hình như một bộ môn nghệ thuật kết nối tất cả nghệ sĩ thuộc lĩnh vực giải trí về đêm, đồng thời được Tổ nghiệp phù hộ và khán giả yêu thương ủng hộ. Hai DJ Long Tóc Dài và Wang Trần - những người tổ chức buổi gặp gỡ này - cũng thay mặt anh em DJ cả nước tự hứa sẽ tổ chức lễ tổ thiêng liêng này hàng năm, vừa để bày tỏ tình cảm và thể hiện tấm lòng “uống nước nhớ nguồn” vừa là dịp để gặp gỡ các anh chị em trong nghề.

DJ Long Tóc Dài tên thật là Nguyễn Vĩnh Long, sinh ngày 19/08/1973. Anh bén duyên về bộ môn nghệ thuật DJ từ rất lâu, tính đến nay đã tròn 25 năm. Trước đó, những năm đầu thập niên 90, anh đã là thành viên của một band nhạc rock trước khi tình cờ gặp được DJ Ernie (Singapore).  Sự nghiệp của anh đã rẽ hướng sang âm nhạc điện tử, và hiện tại tuy không phải là DJ đầu tiên tại Việt Nam nhưng anh là một trong số những DJ có đóng góp rất nhiều cho cộng đồng. Hiện tại Dj Tóc Dài đang thực hiện Tour lưu diễn xuyên Việt để kỷ niệm 25 năm theo nghề với kỳ vọng sẽ để lại nhiều dấu ấn cho khán giả yêu mến mình suốt thời gian dài đã qua.

 
:
Tin liên quan
Top 46 DJMag2017 TUJAMO lưu diễn tại Sài Gòn
THANTUONG - Nếu là fan EDM chính hiệu, bạn càng không thể bỏ qua sự kiện SIÊU HOT lần này với sự góp mặt của DJ/Producer người Đức tiếng tăm với thứ hạng 46 trong...
Ngày đăng: 31/05/2018
Đăng nhập
Quên mật khẩu
Đăng ký
 Back on top