Chuyến về thăm quê nội đầu tiên của Duy Khánh cùng BB Trần

Ngày đăng: 09/09/2017 | THANTUONG.TV
THANTUONG - Hành trình tiếp theo của Việt Nam Tươi Đẹp tại Bắc Ninh, với sự đồng hành của 2 diễn viên Duy Khánh & BB Trần.

Ngược về phương Bắc, hình trình Việt Nam Tươi Đẹp tìm đến miền quê Kinh Bắc ''địa linh nhân kiệt", một nhân chứng của thời gian và lịch sử của bao triều đại đất nước được kết tinh trong những di sản văn hoá tiêu biểu ở khắp các làng quê của vùng đất này. Đây cũng là chuyến về thăm quê nội đầu tiên của Duy Khánh cùng người bạn BB Trần.

 

Địa điểm đầu tiên, Duy KhánhBB Trần đặt chân tới Bắc Ninh là một triền đê bên dòng sông Đuống nơi có lăng mộ Kinh Dương Vương – vị thủy tổ đầu tiên của nước ta. Tại đây, BB Trần đã ngẫu hứng đóng giả làm bà của Duy Khánh cùng song ca hát bài “Bà tôi” với một phong cách rất thú vị, hài hước như tính cách của hai anh chàng. Theo lời hát của ca khúc “Bà tôi”, hai nghệ sĩ đã bắt đầu chuyến hành trình khám phá mảnh đất Kinh Bắc.

 

Đã từng nghe nhiều qua lời bà kể nhưng đây cũng là lần đầu tiên Duy KhánhBB Trần đặt chân đến Chùa Dâu – ngôi chùa cổ nhất Việt Nam, một địa chỉ tâm linh nổi tiếng nhất Bắc Ninh. Cảm giác đầu tiên khi Duy KhánhBB Trần đặt chân vào nơi đây là chút bồi hồi, một không khí tâm linh, cổ xưa ngự trị. Hai nghệ sĩ đã đi một vòng tham quan kiến trúc xưa cổ của ngôi chùa và cầu nguyện những điều tốt lành.

Ngược hướng về xã Thuận Thành, Duy KhánhBB Trần được dịp mục sở thị Gà Hồ -  giống gà quý, ngày xưa dùng để tế lễ hội làng và dâng cho vua chúa. Người dân vùng Kinh Bắc vốn bình dị, nồng hậu, đã mời hai nghệ sĩ dùng chung bữa cơm thân mật cùng gia đình. Ngồi quay quần bên mâm cơm dân dã giữa không gian một ngôi nhà cổ đặc trưng của vùng Kinh Bắc, cả Duy Khánh lẫn BB Trần cảm thấy rất bồi hồi và lắng động. 

Bắc Ninh vốn nổi tiếng với những làng nghề xưa cổ, nức tiếng bốn phương, trong đó có làng tranh Đông Hồ. Quả thực, đặt chân đến đây Duy KhánhBB Trần mới rõ tại sao hàng bao thập kỉ trôi qua, tranh Đông Hồ vẫn thu hút và được yêu mến. Hai nghệ sĩ đã được nghệ nhân tranh Đông Hồ mời tham quan phòng tranh, hiểu về công thức làm nên bức tranh và tận tay vẽ nên những bức tranh thành phẩm.

Bước ra khỏi làng tranh Đông Hồ, vẫn còn đó những cảm xúc khó tả về một không gian đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc. Về một Bắc Ninh mang một nền văn hiến lâu đời với nhiều lễ hội dân gian, làng nghề truyền thống, di tích lịch sử. Những dấu ấn lịch sử văn hóa sống động được kế thừa từ bao đời đó đã được kết tinh và ngày nay vẫn hiện diện trong đời sống hiện tại.

Những hình ảnh được ghi lại trong không gian văn hóa miền Kinh Bắc được thể hiện trong tập phát sóng Việt Nam Tươi Đẹp cùng BB TrầnDuy Khánh trên HTV9 vào lúc 17g, chủ nhật 10/9,  và phát lại trên HTV7.

 

Hình ảnh: TUẤN ANH

 
:
Tin liên quan
Đăng nhập
Quên mật khẩu
Đăng ký
 Back on top