Việt Hương nể phục Huỳnh Mến khi biên đạo tiết mục múa đương đại Thị Nở - Chí Phèo

Ngày đăng: 17/12/2017 | THANTUONG.TV
THANTUONG - Chuyển thể chuyện tình kinh điển “Chí Phèo – Thị Nở” trong tác phẩm Làng Vũ Đại ngày ấy lên sân khấu Thử tài siêu nhí bằng ngôn ngữ hình thể - múa đương đại, cả Huỳnh Mến và bé Đông Nghi nhận được cơn mưa lời khen từ giám khảo: Việt Hương, Quang Lê, Thanh Hằng và Đoan Trang.

Tập 11 Thử tài siêu nhí tiếp nối Vòng Tài năng tỏa sáng, từ 10 thí sinh nhí của 4 lớp: Tài năng nhí, Dân ca cải lương, Nhạc nhẹ, Nhảy múa sẽ chọn ra 9 thí sinh đi tiếp và loại 1 thí sinh. Trong tập này, các lớp đều thể hiện tốt phần thi của mình và tạo ra vô số những khó khăn cho giám khảo khi quyết định điểm số.

Ở lớp Nhảy múa, các học trò của Huỳnh Mến là Mai Anh, Thảo Vy và đặc biệt là Đông Nghi khiến ban giám khảo đi từ bất ngờ này đến bật ngờ khác, đồng thời phải nể phục sự sáng tạo không biên giới của biên đạo múa 9X. Dù là thí sinh nhỏ tuổi nhất đội nhưng cô bé Đông Nghi bản lĩnh với sân khấu, điêu luyện trong từng động tác múa và thôi miên khán giả bằng sự duyên dáng của mình. Đông Nghi hoàn thành xuất sắc bài thi với vai Thị Nở, lúng liếng, đa tình và rất đáng yêu, một phiên bản hoàn toàn mới so với bản góc. Những bước nhảy chắc chắn, nhào lộn điêu luyện của cô bé làm ca sĩ Đoan Trang phải thốt lên “Lần đầu tiên thấy Chí Phèo và Thị Nở chất như vậy”. Giám khảo Việt Hương thì tấm tắc khen “Về kĩ thuật nhảy múa của con thì cô Việt Hương hoàn toàn thuyết phục. Đây là phiên bản Thị Nở - Chí Phèo vừa phải, chỉn chu, hợp tình, đong đưa nhưng đầy tính nghệ thuật”, thậm chí nữ nghệ sĩ không tiếc lời ngợi khen và phải nói rằng tiết mục này “làm mẫu để làm thước đo cho những tiểu phẩm hoặc cho những ai làm Chí Phèo, Thị Nở”. Trong phần nhận xét của mình, nghệ sĩ Thanh Hằng, người từng có cơ hội diễn vai Thị Nở cùng MC Đại Nghĩa (vai Chí Phèo) bày tỏ muốn diễn lại vai này theo phong cách của bé Đông Nghi. Tuy nhiên, Đại Nghĩa khước từ bởi cả hai đều không thể… múa đương đại được.

Tuần này, giáo viên Huỳnh Mến cũng cho Thảo Vy và Mai Anh thử sức với múa đương đại. Trong khi Thảo Vy kể giấc mơ của một đứa trẻ về một người cha, người cho cô bé hơi ấm, sự yêu thương thì cô bé Mai Anh lại khắc họa tâm lý dằn vặt của một đứa bé sống trong một gia đình không hạnh phúc, với những lời cải vã, mẫu thuẫn và xô xát của các bậc phụ huynh. Qua những màn trình diễn xuất sắc của học trò Huỳnh Mến, nghệ sĩ hài Việt Hương phải công nhận lớp Nhảy múa là “trò giỏi và thầy giỏi”, đồng thời cả 3 thí sinh nhí đều lọt vào vòng tiếp theo.

Đến với lớp Nhạc nhẹ của thầy giáo Chí Thiện, các học trò Văn Minh, Ngọc Giàu, Vân Anh lần lượt thể hiện các ca khúc: Lá cờ, Mong một lần trở về tuổi thơ, Em bé bán diêm và cũng xuất sắc bước vào vòng trong.

Chỉ còn lại một thí sinh duy nhất là Trọng Nhân, lớp Dân ca cải lương của nghệ sĩ Bình Tinh đón nhận không ít những lời khen chân thành đến từ ban giám khảo với tiết mục Phùng Hưng giết hổ. Đặc biệt là với Việt Hương, Thanh Hằng, cả hai nghệ sĩ tuyên bố nếu Trọng Nhân không nhận được điểm tuyệt đối thì sẽ từ mặt các thành viên trong ban giám khảo. Có lẽ vì điều đó mà cả ca sĩ Đoan Trang và ca sĩ Quang Lê đều “sợ” bị “từ mặt” nên nhất trí đưa Trọng Nhân vào vòng tiếp theo với số điểm cao nhất.

Huỳnh Mến - Quốc Đại

Không may mắn như 3 đội còn lại, đội Tài năng nhí của ca sĩ Quốc Đại phải tạm biệt cô bé nhỏ nhắn, đáng yêu Huyền Trang. Dù đã cố gắng thể hiện ca khúc Vào Hạ nhưng vì giọng hát quá “mộc mạc” nên Huyền Trang không thể tiếp tục đi sâu vào vòng trong. Hai bé còn lại được bước tiếp là Quốc Dương với ca khúc Hãy yên lòng mẹ ơi và Vỹ Dạ với vở kịch Trộm hoàn lương.

Đã đi được hơn một phần hai chặng đường, các tiết mục dự thi của các bé Thử tài siêu nhí ở các vòng sau hứa hẹn ngày càng hấp dẫn, thú vị, đặc biệt là “ai ở, ai đi” rất khó đoán. Tập 12 Thử tài siêu nhí sẽ được phát sóng vào lúc 21h, Thứ Bảy, ngày 23/12/2017.

:
Tin liên quan
Đăng nhập
Quên mật khẩu
Đăng ký
 Back on top