Tết này tha hồ nằm nhà “luyện” phim Bí Kíp Luyện Rồng: Vùng Đất Bí Ẩn

Ngày đăng: 26/01/2019 | Hùng Trần
THANTUONG - Phần cuối cùng của loạt phim là Bí Kíp Luyện Rồng: Vùng Đất Bí Ẩn (tựa gốc: How To Train Your Dragon: The Hidden World) sắp được khởi chiếu tại Việt Nam vào ngày 06-02-2019. Tác phẩm trở thành một trong những series ăn khách có chất lượng tốt nhất của hãng phim DreamWorks.

How To Train Your Dragon là thương hiệu phim hoạt hình được sản xuất bởi hãng DreamWorks với nội dung dựa trên bộ truyện nổi tiếng cùng tên của tác giả Cressida Cowell. Trải qua hai phần phim với doanh thu đạt đến con số tỷ đô, How To Train Your Dragon được đánh giá cao bởi sự trau chuốt trong cách xây dựng tình tiết và phát triển nhân vật dù chỉ là phim hoạt hình. Tất nhiên, đằng sau thành tích đán

g ghi nhận ấy là cả một đội ngũ làm việc vất vả ngày đêm để từng chi tiết trên màn ảnh đều phải đạt đến độ hoàn thiện cao nhất.

Đạo diễn kiêm biên kịch của cả ba phần phim Dean DeBlois cũng xác nhận rằng rất nhiều tình tiết tưởng chừng như không quan trọng trong hai phần đầu tiên sẽ quyết định lấy kết thúc của cả loạt phim. Điều này cho thấy hãng DreamWorks đã cẩn thận lên kế hoạch từ lâu cho thương hiệu hoạt hình “đẻ trứng vàng” này của mình như thế nào.

Phần 3 của loạt phim hứa hẹn sẽ mang lại những thước phim huyền ảo hơn nữa bởi lần này DreamWorks đã đầu tư rất mạnh tay cho khoản kỹ xảo khi chỉ một khung hình duy nhất đã cần tới 100.000 file kỹ thuật số. Ngoài ra, Bí Kíp Luyện Rồng: Vùng Đất Bí Ẩn còn sử dụng công nghệ ánh sáng MoonRay hiện đại bậc nhất thị trường hiện nay để tạo nên một vùng đất bí ẩn lung linh không kém gì hành tinh Pandora trong siêu phẩm viễn tưởng Avatar (2009).

 

Đạo diễn DeBlois cho biết: “Tôi luôn tin rằng âm nhạc quyết định 50% thành công của một bộ phim. Và giao phó trọng trách này cho Powell cùng đội ngũ nhạc công xuất sắc hàng đầu thế giới mà ông ấy đã tuyển chọn kỹ lưỡng sẽ giúp nâng tầm cho mọi khoảnh khắc trong Bí Kíp Luyện Rồng: Vùng Đất Bí Ẩn. Âm nhạc có thể truyền tải mọi thứ thậm chí còn hiệu quả hơn nhiều so với diễn xuất. Chúng tôi đã dàn dựng những phân cảnh mà không chỉ được hỗ trợ bởi âm nhạc, mà chính âm nhạc đã giúp cảnh quay đó được thăng hoa.”

DeBlois thừa nhận rằng ông ấy đã trông cậy hoàn toàn vào tài năng của Powell để đưa ra một ý tưởng độc đáo nhằm kết thúc loạt phim rất được yêu thích này: “Powell luôn tìm cách để đặt ra các thử thách cho bản thân mình. Và vì đây là cơ hội cuối cùng để có thể cống hiến cho loạt phim này, tôi chắc chắn đó sẽ là bản nhạc phim ấn tượng nhất và xuất sắc nhất mà anh ấy từng sáng tác.”

Bí Kíp Luyện Rồng: Vùng Đất Bí Ẩn đánh dấu lần cộng tác thứ ba của nhà soạn nhạc người Anh John Powell với thương hiệu phim ăn khách này. Rất nhiều khán giả sau khi trở về từ rạp chiếu đã thổ lộ rằng họ cảm thấy vô cùng xúc động bởi tất cả những ca khúc trong bộ phim đều cộng hưởng tuyệt vời với từng phân cảnh. Cũng chính nhờ How To Train Your Dragon mà John Powell đã có được đề cử Oscar đầu tiên cho hạng mục nhạc phim xuất sắc trong sự nghiệp của mình.

Bí Kíp Luyện Rồng: Vùng Đất Bí Ẩn dự kiến khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc vào dịp Tết âm lịch, từ ngày 06-02-2019 (mùng 2 Tết).

 

THANTUONG

:
Tin liên quan
Đăng nhập
Quên mật khẩu
Đăng ký
 Back on top