Ra mắt sách "Vùng cách ly" cùng Nguyên Đại sứ Italia Lorenzo Angeloni

Ngày đăng: 06/05/2017 | THANTUONG.TV
THANTUONG - Thái Hà Books kết hợp cùng Đại sứ quán, Tổng lãnh sự Italia tổ chức chương trình giao lưu ra mắt tác phẩm "Vùng cách ly" của tác giả Lorenzo Angeloni - Nguyên Đại sứ Italia.

Năm 2017 Thái Hà Books kỷ niệm 10 năm thành lập công ty với sứ mệnh “Phụng sự để dẫn đầu” mang tri thức nhân loại đến với độc giả Việt Nam, Thái Hà Books luôn cố gắng mang tới cho bạn đọc những tác phẩm có giá trị nhân văn. Trong tháng 4/2017 vừa qua Thái Hà Books vinh dự được đồng hành cùng Nguyên Đại sứ Italia Lorenzo Angeloni xuất bản cuốn sách “Vùng cách ly”Cuốn sách là một tiểu thuyết vô cùng đặc biệt xoay quanh bối cảnh là Việt Nam, ghi lại những trải nghiệm của tác giả với vùng đất mà ông vô cùng gắn bó.

Cuốn sách là góc nhìn của người nước ngoài về Việt Nam nên mọi chi tiết, mọi bối cảnh thật lạ. Với người Việt Nam, thì đó là điều rất bình thường nhưng với nhân vật chính trong truyện là một người nước ngòai lần đầu đến Việt Nam thì việc ngồi vỉa hè ăn trên những cái bàn nhỏ hay việc thân thiện hỏi han tên, tuổi, con cái dù không quen biết là một điều rất kỳ lạ

Lorenzo Angeloni, nhà ngoại giao và cây bút người Ý, là tác giả của nhiều bài luận, phóng sự, tiểu thuyết xoay quanh các chủ đề về đối thoại giữa các nền văn hóa, những xung đột mâu thuẫn trong chiến tranh và về quá trình phát triển, hoàn thiện của mỗi cá nhân.Trong nhiệm kỳ làm Đại sứ Italia tại Việt Nam từ tháng 10/2010 đến tháng 3/2015, ông đã ấp ủ và cho ra đời “Vùng cách ly”, cuốn tiểu thuyết thứ tư của ông. Những tác phẩm của ông là sự kết hợp giữa nghiệp ngoại giao và đam mê cầm bút. Angeloni coi đây là hai hoạt động bổ trợ cho nhau, giống như “những lăng kính khác nhau để có thể quan sát và thấu hiểu những sự việc, những hoàn cảnh xung quanh – một sự kết hợp giữa nỗ lực hoàn thành các trọng trách ngoại giao và sự khiêm tốn cần có để cảm nhận bản chất đa dạng của con người.” Trong sự nghiệp của mình, Angeloni đã trải qua các nhiệm kỳ công tác ở Uruguay, Đức, Algeria…  Trước khi đến Hà Nội ông đã từng là Đại sứ Italia tại Sudan, chính trong những năm tháng cuối của cuộc nội chiến Sudan lần thứ hai. Hiện tại ông đang là Đại sứ Italia tại Ấn Độ.Những kinh nghiệm thực tế ở những vùng đất khác nhau và những vấn đề phức tạp từng phải đối mặt chắc chắn đã cung cấp cho ông kho chất liệu và cảm xúc phong phú để đưa vào những tác phẩm của mình. Và ngược lại đam mê cầm bút cùng cái nhìn nhân văn chắc cũng đã góp phần giúp ông đạt được những kết quả xuất sắc trong sự nghiệp ngoại giao. Tháng 2/2016, ông đã được phong hàm Đại sứ bậc cao nhất của Nhà nước Italia.

Để tác phẩm đến gần hơn với bạn đọc, Thái Hà Books đồng hành cùng Đại sứ quán, Tổng lãnh sự Italia tổ chức chuỗi chương trình ra mắt sách tại các thành phố lớn như Hà Nội vào ngày 06/05, Huế ngày 07/05, Đà Nẵng ngày 08/05. Tại Tp.Hồ Chí Minh, nhân dịp Hội sách Thái Hà chào mừng sinh nhật lần thứ 10 diễn ra từ ngày 10/05-14/05/2017 và Những ngày Văn học Châu Âu lần 2/2017, Thái Hà Books kết hợp cùng Bộ môn Ngữ Văn Ý trường Đại học Khoa học – Xã hội và Nhân văn sẽ tổ chức chương trình giao lưu và ra mắt sách:

VÙNG CÁCH LY

Với sự tham gia của các vị khách mời

  • Tác giả - Nguyên Đại sứ Italia Lorenzo Angeloni

  • Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng – CEO Thái Hà Books

Vào lúc 8h30, thứ Tư ngày 10/05/2017 tại Đường sách Tp.Hồ Chí Minh,

Đường Nguyễn Văn Bình, Q.1, Tp.HCM

 

Nội dung chương trình:

  • 8h30: Đón khách

  • 8h45: Văn nghệ

  • 9h00: Phát biểu khai mạc Hội sách Thái Hà Books

  • 9h10: Chương trình giao lưu ra mắt sách

  • 11h00: Kết thúc chương trình.

Thông tin về chương trình:

Hà Nga: 0166.7574.074/ 093287.4589/ ngaht@thaihabooks.com

 

Rất hân hạnh được đón tiếp!

 
:
Tin liên quan
Đăng nhập
Quên mật khẩu
Đăng ký
 Back on top