Phim “Lôi Báo” tấn công màn ảnh rộng Việt

Ngày đăng: 22/12/2017 | Hùng Trần
THANTUONG - “Lôi Báo” đã chính thức ra rạp ngày 22-12-2017 trên toàn quốc trong sự háo hức trông đợi của khán giả.

Chuyện phim xoay quanh nhân vật Tâm (Cường Seven thủ vai), một họa sĩ dành hết thời gian và tâm trí cho bộ truyện tranh siêu anh hùng suốt 6 năm trời. Cho đến một ngày anh phát hiện mình bị ung thư phổi, thời gian sống chỉ còn 2 tháng. Giữa lúc tuyệt vọng, người bạn của gia đình Tâm – chú Mã (Hoàng Sơn) – đã đề nghị Tâm tham gia ca phẫu thuật đổi đầu để giữ lại mạng sống. Rốt cuộc, Tâm đã có lại cơ thể khỏe mạnh nhưng đồng thời anh cũng sở hữu sức mạnh phi phàm.

“Lôi Báo” sở hữu những thước phim hành động mãn nhãn, kịch tính đến thót tim trên nhiều “mặt trận”. Tận dụng vị trí nhiều đèo dốc của Đà Lạt, “Lôi Báo” có những màn rượt đuổi, leo trèo qua những bờ tường, những mái nhà cực kì cuốn hút. Phân đoạn “Lôi Báo” chống trả kẻ thù, cướp xe tang và cứu con trai ở phần đầu có thể xem là một trường đoạn đỉnh cao trong số những phim hành động Việt Nam, khiến nhiều khán giả trầm trồ vì độ hoành tráng chẳng kém cạnh phim Hollywood

Tâm háo hức khi được dùng sức mạnh để cứu giúp người dân trong thị xã, trở thành siêu anh hùng “Lôi Báo” mà anh đã gửi gắm vào những trang truyện tranh. Thế nhưng, làm siêu anh hùng không hề dễ dàng. Sự nổi tiếng, cùng những ký ức lạ kì về cô gái quyến rũ (Vũ Ngọc Anh) đã khiến anh càng ngày càng rời xa Linh (Nhã Phương) – cô vợ tần tảo chăm lo cho gia đình suốt bấy lâu. Không những vậy, những ký ức kia còn dẫn anh đến với một băng nhóm xã hội đen đang làm những chuyện tày trời. Không khó để nhìn thấy motif của phim đi theo đúng công thức chung của phim siêu anh hùng: một người bình thường không hoàn hảo, bị khiếm khuyết điều gì đó trong cuộc sống và khi chấp nhận bước vào một thí nghiệm hay một cuộc đánh đổi quan trọng nào đó, họ sẽ trở thành một siêu anh hùng.

“Lôi Báo” vẫn có lý tưởng, đó chính là dùng sức mạnh của mình để cứu người, dùng năng lực của mình để chống lại cái ác, dùng quyền công dân hợp pháp của mình để hỗ trợ cảnh sát điều tra những phi vụ mất tích bí ẩn. Nhưng anh khác với những siêu anh hùng sở hữu năng lực khủng khiếp có thể chống lại các thế lực tà ác ngoài hành tinh, “Lôi Báo” với thể lực hơn người vẫn bị vướng vào phi vụ đối đầu với tổ chức mafia nguy hiểm, có thể khiến anh mất cả gia đình. Thế nên, sau bao nhiêu sóng gió, Tâm nhận ra nơi mình thuộc về chỉ đơn giản là mái nhà nhỏ với cô vợ xinh đẹp cùng cậu con trai kháu khỉnh chứ không phải “sàn diễn” ngoài xã hội kia. Anh chọn gia đình và từ bò hình tượng “anh hùng thị xã” mà người khác dành cho.

Thế nhưng, không vì thế mà “Lôi Báo” trở thành một bộ phim tình cảm gia đình. Bởi, cái quan trọng nhất chính là lý tưởng anh hùng của Tâm cuối cùng đã được Linh thấu hiểu, cô đã chấp nhận cho anh trở thành một siêu anh hùng thực thụ ở cuối phim. Cảnh tượng chiếc mặt nạ “Lôi Báo” bằng da nằm trên bàn chính là minh chứng cho lý tưởng thuần chất siêu anh hùng tuôn chảy trong bộ phim từ những phút đầu tiên. Đó chính là một sự cân bằng hoàn hảo cho chủ nghĩa siêu anh hùng đậm chất phương Tây và tình cảm gia đình của người phương Đông trong bộ phim này. Nó còn thể hiện được góc nhìn của Victor Vũ sau khi lập gia đình. Rõ ràng khi có vợ, tác phẩm của anh dịu dàng hơn, nhân văn hơn và cảm xúc hơn.

Bên cạnh nội dung mang màu sắc mới lạ về siêu anh hùng, “Lôi Báo” không vì chuyện hạn chế về kỹ xảo mà bỏ qua yếu tố hành động, một “đặc sản” buộc phải có trong phim siêu anh hùng. Được chỉ đạo bởi đạo diễn hành động quốc tế Vincent Wang.

“Lôi Báo” đang được chiếu trên toàn quốc bởi nhà phát hành CJ CGV.

 

THANTUONG 

:
Tin liên quan
Đăng nhập
Quên mật khẩu
Đăng ký
 Back on top