NSND Thu Hiền diện Áo dài Việt Hùng hát mừng sinh nhật Bác

Ngày đăng: 21/05/2020 | Hùng Trần
THANTUONG - Tối 19-05 trong chương trình nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2020), NSND Thu Hiền cùng các Nghệ sĩ mặc BST Áo dài Hoa sen của NTK Việt Hùng, thành kính hát mừng sinh nhật Bác, phát sóng trên Đài TH Tp.HCM.

Đằm thắm trong Áo dài Việt Hùng, NSND Thu Hiền cất tiếng ca hát mừng sinh nhật Bác

Chương trình nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890- 19/05/2020), 109 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/06/1911- 05/06/2020) với chủ đề Hồ Chí Minh - Chân dung một con người vĩ đại, do Ban Tổ chức Kỷ niệm các ngày Lễ lớn Tp.HCM tổ chức, Trung tâm Ca nhạc nhẹ Tp.HCM (đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa và Thể thao Tp.HCM thực hiện), dưới sự chỉ đạo Nghệ thuật của NSƯT Nguyễn Thị Thanh Thúy - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Tp.HCM.

Chương trình nghệ thuật ôn lại những câu chuyện về Bác, vị Lãnh tụ vĩ đại, cả cuộc đời hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc, một lòng vì nước, vì dân. Chân dung của Người được thể hiện qua những câu chuyện kể, những thước phim tư liệu quý giá và đặc biệt là qua những khúc ca được lựa chọn dàn dựng trong chương trình: Liên khúc Đêm qua em mơ gặp Bác Hồ - Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng, Từ làng Sen, Dấu chân phía trước, Đôi dép Bác Hồ, Nam bộ Thành đồng... 

Nghệ sĩ  Tạ Minh Tâm

Ca sĩ  Võ Hạ Trâm

Trong suốt chương trình, những bài hát, những tiết mục múa, những trích đoạn biểu diễn đều hướng đến những hình ảnh gần gũi, thân thương và thanh bạch của Bác Hồ kính yêu. Những câu chuyện về sự bình dị, mẫu mực của Bác được kể lại qua những nhân chứng lịch sử luôn là bài học vô cùng quý giá cho các thế hệ hôm nay và mai sau. Đây cũng chính là tinh thần, là sắc màu chính mà đêm nhạc “Hồ Chí Minh - Chân dung một con người vĩ đại” muốn gửi đến khán giả nhân sự kiện đặc biệt này.

Chia sẻ về chương trình, NTK Việt Hùng chia sẻ: “Tôi rất vinh dự khi được thiết kế trang phục cho chương trình nghệ thuật đặc biệt mang nhiều ý nghĩa này. Đây là một chương trình được dàn dựng công phu, nhiều ý tưởng nghệ thuật độc đáo đã góp phần chuyển tải ý nghĩa sâu sắc về thân thế và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh tụ thiên tài, trọn đời hy sinh cho đất nước và hạnh phúc của nhân dân. Trong chương trình, BST Áo dài mà tôi thiết kế để các nghệ sĩ biểu diễn mang chủ đề Hoa sen - một hình tượng có ý nghĩa vô cùng đặc biệt đối với người dân Việt Nam. Là Quốc hoa, Hoa sen biểu hiện cho sự khai sáng và hoàn mỹ, vừa đời thường lại vừa cao quý, linh thiêng… Sinh ra giữa tháng Năm, lúc sen hồng nở rộ, hương sen thơm ngát, đời sen thanh bạch cứ vấn vương chân Bác đi khắp bốn biển năm châu, theo Người đi suốt cả cuộc đời. Mỗi khi ngắm Hoa sen, ta lại nhớ đến Người, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu của dân tộc Việt Nam. Hoa sen cũng là những chắt lọc tinh túy của triệu tấm lòng người dân Việt Nam dâng lên Bác”.

Chương trình đã được phát sóng đồng loạt vào lúc 21giờ30 ngày 19-05 trên kênh HTV9, Website Sở VH&TT Tp.HCM, kênh YouTube và Website Trung tâm Ca nhạc nhẹ Tp.HCM.

 

Photo: Lý Võ Phú Hưng

Costume: Áo dài NTK Việt Hùng

THANTUONG

:
Tin liên quan
Long Nhật diện Áo dài dạo chơi bến cảng
THANTUONG - Ca sĩ Long Nhật vừa có buổi chụp hình BST Áo dài mới nhất của NTK Việt Hùng tại Cảng Sài Gòn. BST sẽ được trưng bày tại Triển lãm ảnh Lễ hội...
Ngày đăng: 17/05/2020
Đăng nhập
Quên mật khẩu
Đăng ký
 Back on top