Lạnh sống lưng khi xem “Ác Quỷ Lúc Nửa Đêm”

Ngày đăng: 06/01/2018 | Hùng Trần
THANTUONG - ÁC QUỶ LÚC NỬA ĐÊM do đạo diễn Travis Zariwny thực hiện với sự góp mặt của các diễn viên Gabrielle Haugh, Robert Englund, Lin Shaye... SAIGON MOVIES MEDIA phát hành tại Việt Nam, khởi chiếu tại 132 rạp trên toàn quốc từ ngày 19-01-2018.

Nhân vật trung tâm là bà đồng Elise – người có khả năng giao tiếp với thế giới bên kia giúp nhiều người đuổi ma trừ tà. Còn với câu chuyện trong Ác Quỷ Lúc Nửa Đêm, nạn nhân chính là bà ta và con cháu của mình. Nhân vật Elise luôn là một cảm hứng bất tận, nên họ quyết định viết một câu chuyện cho bà ấy với diện mạo cũng như nhân vật hoàn toàn khác nhưng vẫn có sợi dây gắn liền với loạt phim đình đám mà họ đã cùng James Wan tạo ra. Không còn cả tập đoàn ma quỷ khiến người ta dễ mất phương hướng, Ác Quỷ Lúc Nửa Đêm chỉ tập trung vào Midnight Man, một con quỷ tồn tại bằng nỗi sợ hãi của người khác và đặc biệt luôn thèm khát linh hồn thuần khiết trẻ tuổi.

Bà đồng Elise sẽ phải tự cứu lấy bản thân và gia đình mình chứ không thể giúp ai được nữa

Một chiếc hộp cũ chứa đựng một trò chơi kỳ lạ mang tên Midnight Man. Cũng giống như chiếc hộp Pandora gieo rắc tai họa một khi được mở ra, Midnight Man hớp hồn những ai đọc được tờ giấy hướng dẫn cách chơi. Hơn nửa thế kỷ trước, cô bé Anna là người duy nhất còn sống sót trong cuộc chơi với Midnight Man. Nhưng ký ức đau buồn và hãi hùng ấy không ngừng ám ảnh bà, để rồi hàng chục năm sau, trò chơi ấy lại được tái diễn với con gái bà, cháu gái bà và với cả chính bà nữa.

Một khi chiếc hộp đã mở ra, một là chơi cho đến hết để tìm hi vọng sống sót, hai là chết ngay lập tức

Bối cảnh đen tối, những không gian quen thuộc nhưng dưới góc máy cắt gọt kì lạ lại đem đến một nỗi hoài nghi lo sợ cho người nhìn. Khung cửa sổ lung lay trong gió, những tấm màn bay lơ phơ, hành lang tối, những cánh cửa đóng sầm, những vật dụng trong nhà tự động dịch chuyển dù không có người, bóng đen lướt qua sau lưng khi không ai chú ý

Ác Quỷ Lúc Nửa Đêm mang dư vị toàn vẹn của phong cách phim ma quỷ ám. Âm thanh của phim cũng thừa hưởng tinh tế từ các phim trước đó với tiếng tim đập dồn, tiếng thì thầm hay tiếng đỗ vỡ, xé tai đột ngột đủ sức gia tăng yếu tố hoảng loạn cho hình ảnh và khiến người xem lạnh gáy. Không chỉ vậy, tổng thể bộ phim mang không khí nặng nề u uất với gam màu xám lạnh luôn bao trùm mọi thứ, cộng hưởng với hình ảnh toà lâu đài kiểu cũ đầy hắc ám với bóng tối luôn ngự trị, rồi cả những bậc cầu thang, cánh cửa gỗ, đồ vật trong nhà đều lạnh lẽo tới nổi da gà… mọi thứ đều toát ra vẻ rình rập đáng sợ và ma quái.

Ác Quỷ Lúc Nửa Đêm do đạo diễn Travis Zariwny thực hiện với sự góp mặt của các diễn viên: Gabrielle Haugh, Robert Englund, Lin Shaye... SAIGON MOVIES MEDIA phát hành tại Việt Nam, khởi chiếu tại 132 rạp trên toàn quốc từ ngày 19-01-2018.

 

THANTUONG 

:
Tin liên quan
Đăng nhập
Quên mật khẩu
Đăng ký
 Back on top