John Huy Trần “thăng hoa” cùng học trò với chương trình múa tương tác Between Us 2017

Ngày đăng: 02/12/2017 | THANTUONG.TV
THANTUONG - Biên đạo múa John Huy Trần cùng các học trò đã có những khoảnh khắc thăng hoa trong chương trình múa nghệ thuật tương tác mới lạ mang tên Between Us (tạm dịch Giữa người và ta) tại Trung tâm triển lãm nghệ thuật đương đại The Factory.

Vợ chồng Khánh Thy và bạn trai John Huy đến chúc mừng chương trình. 

Đến thưởng thức và ủng hộ cho John Huy Trần có sự góp mặt của những vị khán giả đặc biệt là gia đình kiện tướng dancesport Khánh Thi – Phan Hiển với cậu con trai Kubi, siêu mẫu Hà Anh và nữ diễn viên Kathy Uyên, mẹ, bạn trai Nhiệm Huỳnh cùng các đồng nghiệp của John Huy.

Hà Anh - Kathy Uyên

Chương trình múa nghệ thuật Between Us do Urban Dance Group (gọi tắt là UDG) của John Huy Trần sáng lập kết hợp cùng biên đạo đẳng cấp quốc tế Sabra Johnson (quán quân nữ đầu tiên của So You Think You Can Dance USA) nhằm đem lại những điều khác biệt cho nghệ thuật nhảy múa tại Việt Nam hiện nay.

Khởi nguồn từ thành công của Between Us năm 2016, UDG đã có cơ hội được làm lại chương trình này vào năm nay. Không chỉ có những diễn viên mới, những câu chuyện mới, bài biên đạo mới, UDG còn có những tiến bộ vượt bậc trong năng lực của từng thành viên.

Biên đạo John Huy Trần đã luôn tôi luyện những vũ công của anh từ những ngày đầu thành lập nhóm 8 năm về trước. UDG ngày hôm nay luôn sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách. Một chương trình biểu diễn như Beetween Us đòi hỏi các thành viên phải có tư duy của nghệ sĩ, kỹ thuật của một vũ công, khả năng diễn xuất của người diễn viên, khả năng trình diễn sân khấu và năng lực kết nối với khán giả, dẫn dắt họ xuyên suốt câu chuyện.

Trong show diễn lần này, chính John Huy cùng các học trò của mình và các nghệ sĩ múa quốc tế sẽ tham gia trình diễn một câu chuyện xuyên suốt mà ở đó khán giả được cảm nhận nghệ thuật múa qua một không gian dịch chuyển tương tác sống động do chính những diễn viên múa tạo nên đồng thời giúp khán giả khám phá chiều sâu nội tâm của chính mình..

Với số lượng người tham dự giới hạn cho mỗi buổi biểu diễn, khán giả sẽ tiếp xúc trong cự ly gần nhất với các diễn viên để thưởng thức mọi cử chỉ và thần thái của nhân vật, từng hơi thở, cử động và những giọt mồ hôi điều này cũng tạo nên những áp lực không nhỏ có các nghệ sĩ biểu diễn.

Bản thân John Huy Trần và các nghệ sĩ khác đều phải tập trung tối đa thời gian và công sức khổ luyện trên sàn tập, không ngại những chấn thương, mồ hôi và những giọt nước mắt chỉ với một mong muốn đem lại những khoanh khắc thăng hoa, cống hiến cho khán giả trên sân khấu của Between Us 2017.

Cùng với những kinh nghiệm làm giám khảo cho các cuộc thi nhảy múa và biên đạo cho các chương trình truyền hình, John Huy Trần vẫn luôn ở bên cạnh những vũ công - gia đình của anh. Họ cùng nhau biểu diễn và chứng minh rằng cách duy nhất để đi thật xa đó chính là sát cánh bên nhau.

Cảm nhận từ một khán giả đã bay từ Mỹ sang để tham dự chương trình:

Tôi có được cơ hội đặc biệt được xem buổi diễn BETWEEN US của nhóm UDG tại Tp.HCM, và tôi nghĩ đây là một tác phẩm nghệ thuật kiệt xuất trong nhiều khía cạnh khác nhau. Tôi chưa từng được xem một chương trình biểu diễn nghệ thuật nào giống như vậy. Với BETWEEN US, UDG đã định nghĩa lại khái niệm' ''biểu diễn'' và ''khán giả''. UDG đã sắp xếp cho người xem di chuyển xung quanh không gian biểu diễn để có thể cảm nhận những động tác và câu chuyện theo cách riêng của mỗi người một cách độc đáo và mạnh mẽ. Kết quả thật tuyệt vời ngoài sức tưởng tượng, bởi người xem không chỉ xem mà còn được tự mình trải nghiệm bài diễn. Bằng cách này, khán giả có thể thấy được rõ ràng nhất sự tỉ mỉ chính xác và tài năng thực sự của một công ty nhảy múa đáng ngưỡng mộ. Vở múa cũng mang đến một câu chuyện ý nghĩa từ những nhịp đầu tiên, BETWEEN US đào sâu vào những mối quan hệ cá nhân và cách chúng tồn tại trên thế giới này. Ngay từ những tiết mục đầu tiên của buổi diễn, tôi đã thấy rằng mình đang được trải nghiệm điều gì đó vô cùng tuyệt vời. Tôi cảm thấy mình nổi hết da gà - BETWEEN US thực sự là một trải nghiệm có một không hai mà ta buộc phải cảm nhận và tin bằng chính bản thân mình. 

 - Paul Sinclair​

:
Tin liên quan
Đăng nhập
Quên mật khẩu
Đăng ký
 Back on top