Điểm danh những “siêu công nghệ” chiếu phim tại Việt Nam

Ngày đăng: 08/01/2018 | THANTUONG.TV
THANTUONG - Những năm gần đây, nhiều công nghệ chiếu phim hàng đầu thế giới lần lượt được CGV đưa về Việt Nam nhằm mang đến trải nghiệm khác biệt cho người xem. Hãy cùng điểm lại những “siêu công nghệ” đã cập bến tại Việt Nam để bạn có thể trải nghiệm ngay và luôn nhé!

Đã mắt hơn với siêu công nghệ IMAX

– Siêu công nghệ IMAX với màn hình cỡ lớn, hình ảnh sắc nét, độ phân giải cao, độ cong của màn hình lên đến mức cực đại, đưa hình ảnh lấp đầy tầm nhìn, biến mỗi thước phim trở nên ấn tượng hơn. Đặc biệt, nhờ sự bố trí hợp lý của khoảng cách giữa màn hình, ghế ngồi và độ nghiêng của sàn, khán giả có thể thưởng thức trọn vẹn bộ phim tại bất kỳ vị trí nào. Phòng chiếu IMAX có hệ thống máy chiếu đôi, tăng cường màu ảnh lên tới 40%, độ sáng tới 60%. Kính 3D IMAX có kích thước lớn giúp nhìn trọn màn hình. Công nghệ này được ứng dụng tại CGV Hoàng Văn Thụ và CGV Vivo City (TP.HCM).

hoáng ngợp với màn hình đa diện ScreenX 

– Công nghệ ScreenX chiếu phim đa diện, có góc màn hình lên đến 270 độ. ScreenX có khả năng kéo hình ảnh ra cả hai bên tường của phòng chiếu và mỗi bên có sáu máy chiếu giúp màn hình với hình ảnh liền mạch. Mỗi phòng chiếu ScreenX có tới 13 máy chiếu được vận hành nên các cảnh trong phim hành động hay phim kinh dị hấp dẫn hơn. Phòng chiếu ScreenX hiện có tại CGV Aeon Long Biên (Hà Nội) và CGV Hùng Vương Plaza (TP.HCM).

Hoành tráng với màn hình Starium Laser

– Màn hình Starium Laser là màn chiếu lớn nhất với chiều rộng 21,3m và chiều cao 12,1m. Phòng chiếu được trang bị hệ thống máy chiếu laser RGB Christie thế hệ mới nhất. Màn hình uốn cong cao cấp với kích thước khổng lồ giúp bao phủ toàn bộ khu vực tiếp nhận hình ảnh từ máy chiếu, phối hợp nhịp nhàng cùng sơ đồ ghế ngồi, đem đến góc nhìn tốt nhất cho mọi vị trí trong phòng chiếu. Công nghệ tuyệt đỉnh này hiện đã có tại CGV AEON Bình Tân (TP.HCM).

Sống động trong từng khoảng khắc cùng công nghệ 4DX

– Công nghệ 4DX giúp khán giả tận hưởng bộ phim bằng tất cả các giác quan. Thiết kế đặc biệt giúp những chiếc ghế 4D chuyển động đa chiều (xoay, rung lắc, nâng…) trong suốt bộ phim. Đi cùng với đó là những hiệu ứng âm thanh, ánh sáng, mùi hương, nước…, tạo nên trải nghiệm đa cảm giác. Khán giả có thể thưởng thức những bộ phim sống động theo công nghệ này tại CGV Hoàng Văn Thụ, CGV Hùng Vương Plaza, CGV SC Vivo City (TP.HCM) và CGV Vincom Center Bà Triệu (Hà Nội).

CGV là đơn vị thuộc CJ Group, một trong top 5 cụm rạp chiếu phim lớn nhất toàn cầu và là nhà phát hành, cụm rạp chiếu phim lớn nhất Việt Nam với 52 rạp chiếu phim và 320 phòng chiếu (tính tới tháng 12/2017). CGV đã tạo nên khái niệm độc đáo về việc chuyển đổi rạp chiếu phim truyền thống thành tổ hợp văn hóa “Cultureplex”, nơi khán giả không chỉ đến thưởng thức điện ảnh qua các công nghệ tiên tiến như SCREENX, STARIUM, IMAX, 4DX, Dolby Atmos mà còn thưởng thức dịch vụ và ẩm thực hoàn toàn khác biệt chỉ có tại CGV.  Truy cập www.cgv.vn để biết thêm chi tiết.

Khán giả có thể thưởng thức những bộ phim hấp dẫn với công nghệ 4DX tại rạp CGV Hoàng Văn ThụCGV Hùng Vương PlazaCGV SC Vivo City (Tp.HCM) và CGV Vincom Center Bà Triệu (Hà Nội).

:
Tin liên quan
Đăng nhập
Quên mật khẩu
Đăng ký
 Back on top