Dàn diễn viên trẻ tham gia chương trình 8 LẠNG NỬA CÂN với sự đồng hành của OGAWA

Ngày đăng: 10/07/2019 | Hùng Trần
THANTUONG – Tập 2 với chủ đề về SHOWBIZ và MẠNG XÃ HỘI và 2 khách mời: Diễn viên điện ảnh, MC: Diễm My 9X và Diễn viên diện ảnh Huy Khánh sẽ phát sóng lúc 19:50 tối THỨ SÁU ngày 12-07-2019 trên kênh VTV9. Chương trình với sự phối hợp sản xuất của công ty M&T Pictures và Đài truyền hình Việt Nam VTV với sự đồng hành của thương hiệu ghế massage cao cấp OGAWA.

Với chủ đề về Mạng Xã Hội và các thế lực ngầm trong thế giới ShowBiz, các nghệ sĩ trẻ như: Lê Lộc, Tuấn Dũng, Quốc Khánh, Quỳnh Hồ, Tâm Thanh, Hữu Đằng, Xuân Tiến, Hồ Minh Tân, Lạc Hoàng Long... đã có cơ hội thể hiện tài năng và khả năng biến hóa trong từng tiểu phẩm và cá tính nhân vật với sự dàn dựng của đạo diễn Diệp Tiên cùng ekip sản xuất chương trình thuộc công ty M&T Pictures Việt Nam.

Tham gia tập 2 chương trình 8 lạng nửa cân chủ đề Mạng xã hội và showbiz phát sóng 19h50 thứ 6 ngày 12-07-2019 trên kênh VTV9 với vai trò khách mời, Diễm My 9X khẳng định sẽ không đánh đổi bản thân để được nổi tiếng. Đó là điều nữ diễn viên chia sẻ khi được MC Đại Nghĩa mời vào vai 1 nghệ sĩ trẻ đang tìm cách nổi tiếng với sự giúp đỡ từ quản lý - Huy Khánh và ông bầu – Quốc Khánh


Trên một bầu trời “đầy sao” để một “lính mới” tạo ấn tượng với công chúng không phải điều dễ dàng. Chính vì vậy để giúp Diễm My nổi tiếng, ông bầu Vũ Quốc Khánh liền gợi ý: “Trước khi ra sản phẩm thì anh nghĩ em nên tung ra 1 bộ ảnh nóng với quản lý của em”. Nếu Diễm My ngỡ ngàng thì Huy Khánh lại hết sức đồng tình, đánh giá cao phương án của ông bầu. Thậm chí thấy “gà cưng” từ chối vì lo không lấy được chồng và bị công chúng tẩy chay, anh còn mắng: “Nếu lấy chồng thì em về quê lấy chồng mình đi làm nghệ thuật làm gì. Em thấy những ca sĩ, diễn viên nổi tiếng rất ít lấy chồng, mà thậm chí nếu có lấy họ sẽ đợi đến đội tuổi rất lớn họ mới lập gia đình. Nếu khán giả tẩy chay thì chứng tỏ người ta đã quan tâm em, theo dõi em. Người ta muốn biết em là ai và lúc đó cái tên của em sẽ được nhắc tới nhiều hơn”.

Diễn viên Diễm My 9X - Đạo diễn Trung Võ


Tuy nhiên lời ngon ngọt của 2 người đàn ông được coi là “cộng sự” không khiến Diễm My siêu lòng. Cô gay gắt phản đối và cho rằng khán giả rất thông minh trong việc lựa chọn idol để thần tượng. Họ chỉ chọn người nào thực sự tài năng gợi cảm hứng ở mặt tích cực chứ không bao giờ ủng hộ những ai dùng scandal để nổi tiếng. Bên cạnh đó, nữ diễn viên còn tự tin khẳng định: “Nghệ sĩ nào cũng muốn nổi tiếng, được mọi người yêu mến biết tới nhưng nếu em phải đi con đường hạ thấp phẩm giá bản thân thì em thà không ai biết đến còn hơn”. 


Khi màn kịch kết thúc, Huy Khánh chia sẻ vì hoạt động nghệ thuật đã lâu nên được chứng kiến cả việc nghệ sĩ đi lên bằng thực lẫn những bạn trẻ tìm sự nổi tiếng bằng chiêu trò. Anh còn đưa ra nhận định khá thú vị: “Những người nổi tiếng bằng scandal thực ra họ cũng có tài đó chứ, họ phải ngày ngày nghĩ ra chiêu trò mới để thu hút sự quan tâm của khán giả, đó cũng là điều họ đang làm”. Đồng tình với chia sẻ của đồng nghiệp, Diễm My đánh giá những người đó rất thông minh, bắt kịp thời đại thì mới có thể nghĩ ra hàng loạt chiêu trò liên tục.

Diễn viên Hữu Đằng - Diễn viên Lê Lộc

Các nghệ sĩ vui vẻ chia sẻ, tham gia diễn tiểu phẩm cho chương trình chúng tôi mất khoảng từ 8 - 10 tiếng mỗi ngày, như qua đó chúng tôi hiểu hơn được giá trị nhân văn trong từng lời nói và hành động của mình với xã hội hiện thực xung quanh

Thường chúng tôi sẽ dành nhiều thời gian để đọc tin tức trên mạng hay xem thông tin trên truyền hình, nhưng với yêu cầu của chương trình 8 LẠNG NỬA CÂN chúng tôi có nhiều cơ hội và điều kiện để hóa thân thành từng nhân vật và qua đó chúng tôi hiểu thấu đáo hơn về mạng xã hội, hiện tượng ảo và thực tế


Tuy nhiên theo 2 khách mời và MC Đại Nghĩa, nếu nói về chặng đường dài thì những người nổi tiếng bằng scandal sẽ nhanh chóng bị lãng quên: “Sau khi đi lên bằng chiêu trò được nhiều người biết đến nhưng mãi không khẳng định được năng lực, tài năng của bản thân thì những người đó sẽ nhanh chóng bị lãng quên, đào thải trong thế giới giải trí”.    

Khi được MC Đại Nghĩa hỏi tác động từ nhận xét của cộng đồng mạng tới cuộc sống Diễm My liền tâm sự: “Em thấy nó ảnh hưởng khủng khiếp, trực tiếp đến tâm lý của mình. Ví dụ em tham gia một chương trình nào đó hoặc em dẫn với anh Đại Nghĩa chẳng hạn, em có làm sai cái lỗi gì thì cộng đồng mạng nói rất nhiều và khi mình đọc những cái đó nó sẽ ảnh hưởng đến tâm lý, làm mình mất ngủ, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của mình”.


Không chỉ Diễm My, Huy Khánh cũng thừa nhận mạng xã hội có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của mỗi người. Đặc biệt nam diễn viên cho rằng nhiều người còn sử dụng nó như 1 vũ khí để “bôi bác, hạ nhục” tác động tiêu cực đến cuộc sống của người khác: “Có một bộ phận luôn tự cho mình quyền dạy bảo, phán xét, hạ nhục người khác khi nhận được một thông tin còn chưa xác thực trên mạng xã hội mà không biết điều đó hoàn toàn sai”. 

Tiếp lời, nữ diễn viên phim “Gái già lắm chiêu 1” chia sẻ: “Những người gọi là anh hùng bàn phím họ ngồi ở nhà, người khác không biết họ là ai nên họ tự cho mình quyền phán xét, mạt sát người khác bằng từ ngữ tục tĩu, dùng mọi câu chữ gây tổn thương cho người khác”. Chính vì thế Diễm My khuyên mỗi người nên suy nghĩ, xác thực thông tin trước khi có bất cứ bình luận nào trên mạng xã hội. Còn theo Huy Khánh khi đọc được bình luận không hay chúng ta nên bình tĩnh, im lặng, nhẹ nhàng giải thích chứ không nên tức giận để bản thân bị cuốn theo.


Sau những chia sẻ từ 2 khách mời, Đại Nghĩa kết luận: Mạng xã hội chính là con dao 2 lưỡi, cộng đồng mạng có thể sẵn sàng giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn nhưng cũng sẵn sàng ném đá, vùi dập 1 người khác không thương tiếc. Chính vì vậy mạng xã hội xấu hay tốt phụ thuộc vào cách sử dụng, chọn lọc thông tin của mỗi người.

 

THANTUONG 

:
Tin liên quan
Đăng nhập
Quên mật khẩu
Đăng ký
 Back on top