CGV chính thức ra mắt công nghệ chiếu phim Screen X đến Việt Nam

Ngày đăng: 28/05/2017 | THANTUONG.TV
THANTUONG - Sự kiện ra mắt công nghệ ScreenX tối ngày 26/5 tại Sài Gòn rất đông các gương mặt quen thuộc của làng giải trí đã xuất hiện: siêu mẫu Hà Anh, đạo diễn Charlie Nguyễn, đạo diễn Lê Thanh Sơn, Will, Kaity Nguyễn…

CJ CGV Việt Nam chính thức khai trương ScreenX – công nghệ chiếu phim đa diện đầu tiên tại Việt Nam. Đây là sự kiện đánh dấu chiến lược phát triển mới về công nghệ rạp chiếu CGV trong giai đoạn 2017 – 2020. Sự ra đời của công nghệ chiếu phim ScreenX, được phát triển độc quyền bởi CJ CGV, là bước đột phá mang tính bước ngoặt của ngành công nghiệp điện ảnh Hàn Quốc nói riêng và nền điện ảnh toàn cầunói chung.

Công nghệ chiếu phim này hoạt động theo nguyên lý là tạo ra một màn hình 270 độ, với hình ảnh được mở rộng từ màn hình chính giữa sang không gian chạy dọc hai bên tường. Nói một cách dễ hiểu là khi xem một bộ phim bên cạnh màn hình chính người xem sẽ thấy hình ảnh trong phim tràn ra cả 2 bên tường, lúc này 2 bên đã biến thành 2 màn hình phụ kéo dài đến cuối rạp. Điều này khiến cho các cảnh trong phim hành động hay phim kinh dị trở nên hấp dẫn hơn với người xem.

Hình ảnh khi xem một góc cắt giữa 2 màn hình

Xem bằng công nghệ Screen X sẽ thế nào? Đây chắc là câu nhiều người hỏi và câu trả lời là trải nghiệm thực tế thì thực sự nó không ấn tượng như quảng bá. Việc chênh lệch chất lượng hình ảnh giữa màn hình chính và màn hình trên tường nó khiến cho người xem không thật sự thoả mãn, tất cả đều sẽ tập trung vào màn hình chính. Màn hình kéo dài ra hai bên tường thực sự giống như một yếu tố phụ, và với việc nó không xuyên suốt bộ phim khiến người xem có cảm giác như là một kiểu trình diễn công nghệ hơn.

Tuy nhiên việc đưa công nghệ chiếu phim Screen X được CJ Group triển khai một số nước trên thế giới về Việt Nam là một nỗ lực đáng ghi nhận của CGV, bên cạnh đó với mức giá vé không chênh lệch bao nhiêu với giá xem phim 2D, người dùng nên lựa chọn để trải nghiệm thử cảm giác xem phim với công nghệ này.

Về CGV, dự kiến đến cuối năm 2017, công ty sẽ vận hành 54-55 cụm rạp trên cả nước, bao gồm ở các tỉnh như Yên Bái, Hà Tĩnh, Trà Vinh, Kiên Giang, Vĩnh Long... Mỗi năm, CGV dự kiến đầu tư xây dựng 12-15 cụm rạp mới, trong đó có 4-5 cụm rạp tại các tỉnh thành xa. Với tổng vốn đầu tư 4 - 7 triệu đô la Mỹ cho mỗi rạp, tổng vốn đầu tư của CGV vào Việt Nam năm 2017 lên tới 70 triệu đô la Mỹ.

 

:
Tin liên quan
Đăng nhập
Quên mật khẩu
Đăng ký
 Back on top