Bộ Ngoại giao Đài Loan mời Quang Vinh tham gia chương trình Embracing Taiwan

Ngày đăng: 24/10/2019 | Hùng Trần
THANTUONG - Cùng với 3 quốc gia bạn bè: Philippines, India, và Thailand – ca sĩ Quang Vinh đại diện Việt Nam bay đến Đài Bắc tham dự buổi họp báo ra mắt chương trình “Phải lòng Đài Loan - Embracing Taiwan” trong không khí ấm cúng giao lưu văn hoá giữa các nước và Bộ Ngoại giao Đài Loan.

Thật vinh dự cho Vinh khi được đại diện Vietnam tham gia chương trình Phải Lòng Đài Loan - Embracing Taiwan. Chương trình sẽ giới thiệu đến mọi người góc nhìn mới mẻ và có chiều sâu hơn về đất nước và con người Đài Loan. Sự chuyển mình mạnh mẽ trong cuộc cách mạng sáng tạo 5 + 2 trong mọi lĩnh vực: giáo dục, công nghệ, y tế... bên cạnh danh lam thắng cảnh, ẩm thực phong phú của Đài Loan”, Quang Vinh chia sẻ.

Quang Vinh chứng tỏ phong độ, điển trai với trang phục suit đen lịch lãm trên thảm đỏ. Anh tự tin trả ời phỏng vấn trước ống kính truyền thông

“Chính sách hướng Nam mới” và “Chương trình đổi mới ngành nghề 5+2” là những phương châm chính sách quan trọng của Chính phủ Đài Loan. Nhằm tăng cường giới thiệu thành quả phát triển “Chương trình đổi mới ngành nghề 5+2” với các nước mục tiêu trong Chính sách hướng Nam mới, đồng thời phát huy giá trị cốt lõi “lấy con người làm gốc”, Bộ Ngoại giao đặc biệt áp dụng cách làm sáng tạo, hợp tác với các đài truyền hình nổi tiếng của 4 nước: Philippines, Việt Nam, Ấn Độ và Thái Lan, phát sóng chương trình truyền hình đặc biệt “Phải lòng Đài Loan - Embracing Taiwan” bằng ngôn ngữ nước sở tại, đáp ứng đặc điểm và sở thích của người dân các nước. Chương trình sẽ được phát sóng tại 4 quốc gia để người dân địa phương tìm hiểu thêm về Đài Loan.

Bộ Ngoại giao Đài Loan đã tổ chức họp báo giới thiệu chương trình truyền hình đặc biệt “Phải lòng Đài Loan - Embracing Taiwan” vào ngày 22-10. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tào Lập Kiệt (đứng giữa), Vụ trưởng Vụ Truyền thông Quốc tế, Bộ Ngoại giao – ông Trần Minh Chính (ngoài cùng, bên trái), người dẫn chương trình Embracing Taiwan phiên bản Việt Nam – ca sĩ Quang Vinh (thứ 2, từ phải qua) và nghệ sĩ nổi tiếng các nước đã đến tham dự

4 đài truyền hình quốc gia tham gia dự án hợp tác lần này bao gồm: CNN PH – Kênh tin tức nổi tiếng nhất Philippines, HTV – Đài truyền hình có quy mô lớn ở Việt Nam, CH5 - Kênh truyền hình tổng hợp được yêu thích nhất ở Thái Lan và Zee TV – Đài truyền hình nổi tiếng nhất Ấn Độ. Mỗi đài truyền hình còn đặc biệt mời các nghệ sĩ nổi tiếng đảm nhận vai trò là người dẫn chương trình. Chương trình có bối cảnh ở Đài Loan và quay phim dưới góc nhìn của khán giả nước sở tại, cho thấy sự phát triển ngành nghề và diện mạo phong phú của Đài Loan.

Mỗi chương trình truyền hình đặc biệt Embracing Taiwan ở các nước gồm 2 tập, mỗi tập có độ dài khoảng 30 phút, đều được quay với độ phân giải chất lượng cao HD, đồng thời thực hiện theo các chủ đề đặc biệt tùy thuộc vào đặc điểm của mỗi quốc gia: Philippines với chủ đề “Văn hóa âm nhạc, cá tính nhiệt tình”, Thái Lan với chủ đề “Khám phá vẻ đẹp, bao dung và hài hòa”, Việt Nam với chủ đề “Sức sống dồi dào, học tập chăm chỉ” và Ấn Độ với chủ đề “Siêng năng, vui vẻ”. Nội dung chương trình từ tham quan du lịch, ẩm thực Đài Loan, chăm sóc sức khỏe cho đến các mặt: y sinh, công nghệ thông minh và chăm sóc nhân văn, cho thấy tình hình phát triển và thành quả đổi mới của Đài Loan trên mọi phương diện. Chương trình cũng bao gồm chính sách miễn visa Đài Loan đối với một số quốc gia hướng Nam mới, chương trình đổi mới ngành nghề 5+2 và chương trình xây dựng cơ sở hạ tầng tầm nhìn xa, đồng thời còn giới thiệu kết quả Đài Loan đã đạt được trong việc phòng chống dịch tả lợn châu Phi, dịch lở mồm long móng và quyết tâm của Đài Loan trong việc chống lại các hoạt động đánh bắt cá bất hợp pháp nên đã được EU gỡ bỏ thẻ vàng IUU.
 

Sức hút của Quang Vinh ấn tượng người đối diện bởi vẻ ngoài thân thiện và luôn chuẩn mực khi anh giao tiếp với mọi người

Quang Vinh là một trong những thần tượng từng làm “tan chảy” của biết bao khán giả 8X, 9X, được rất nhiều người hâm mộ, một thời từng nghe những ca khúc nổi tiếng quen thuộc của anh như: Miền cát trắng, Dịu dàng đến từng phút giây, Lần đầu tiên anh biết, Hát cho người yêu dấu, Nếu lúc trước em đừng tới, Mơ một giấc mơ, Điều buồn tênh… Trong âm nhạc, Quang Vinh chỉ hát cho những khán giả muốn nghe và cảm nhận về ca khúc của mình

Dự án hợp tác “Phải lòng Đài Loan - Embracing Taiwan” đã lên kế hoạch phát sóng, bắt đầu từ tháng 11-2019, chương trình sẽ được phát sóng trên khung giờ vàng của đài truyền hình các nước. Tập 1 chương trình phát  sóng vào lúc 10h20 sáng trên HTV7 ngày thứ bảy 09-11. Tập 2 lên sóng cùng khung giờ tập 1 vào ngày 16-11.

 

THANTUONG

:
Tin liên quan
Đăng nhập
Quên mật khẩu
Đăng ký
 Back on top