Bạn hãy nhớ những điều này để có một năm mới 2018 thật tuyệt vời

Ngày đăng: 04/01/2018 | THANTUONG.TV
THANTUONG - Cuối năm, ai cũng muốn năm mới của mình sẽ tuyệt vời hơn năm cũ. Nhưng từ 'muốn' đến thực tế là một khoảng cách khá xa. Nếu bạn chỉ muốn mà không làm gì để thực hiện thì 'một năm tuyệt vời' của bạn chỉ có thể tồn tại trong ước muốn mà thôi.

Vậy để có một năm mới tuyệt vời hơn, chúng ta phải làm gì?

1. Đừng để 'ngày mai' trở thành ngày nhiều việc nhất trong tuần.

Hầu như ai cũng từng có suy nghĩ 'để mai tính' nên thành ra 'ngày mai' trở thành ngày nhiều việc nhất trong tuần. Bạn cứ nghĩ cuộc đời còn dài và chúng ta còn nhiều thời gian để trì hoãn, nhưng thực ra cuộc đời không quá dài như bạn nghĩ. Thoắt một cái đã hết một năm bạn thấy không?

Nếu bạn không giải quyết dứt điểm từng công việc nhỏ thì nó sẽ ảnh hưởng đến những 'mắt xích' khác, cuối cùng làm trì trệ cả việc lớn. Thế nên việc hôm nay chớ để ngày mai bởi vì ngày mai còn việc của ngày mai nữa. Nếu bạn cứ trì hoãn thì năm mới sẽ phải dành để thực hiện mục tiêu của năm cũ, đã được lên kế hoạch từ năm kia đấy.

 

Muốn năm 2018 của mình tuyệt vời hơn, bạn hãy nhớ những điều này! - Ảnh 1

Việc hôm nay đừng để ngày mai!

2. Chính bạn phải tự quyết định việc gì là quan trọng nhất đối với mình

Mỗi người chỉ có một cuộc đời để sống, ai cũng có một ngày 24 giờ như nhau và ai cũng phải ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày. Sử dụng 24 tiếng mỗi ngày như thế nào là quyền của mỗi người, nhưng nếu bạn không biết sắp xếp công việc hợp lý thì lúc nào bạn cũng cảm thấy thiếu thời gian.

Có phải bạn luôn thừa thời gian cho những trò giải trí, tiêu khiển nhưng lại luôn thiếu thời gian cho những việc quan trọng? Hay bạn phải làm việc quần quật suốt cả đêm ngày mà vẫn không thấy mình giàu có, sung sướng hơn? Đừng ôm đồm làm quá nhiều thứ một lúc, hãy bỏ bớt những công việc không mang lại hiệu quả gì cho bạn.

Có người nói rằng nếu thích làm gì thì sẽ luôn có cách để thu xếp thời gian. Nhưng thực tế thời gian thì có hạn, chẳng có cách gì ngoài việc thức khuya, dậy sớm, bớt thời gian làm việc này để làm việc khác. Sau đó bạn sẽ phải trả giá bằng chính sức khỏe của mình.

 

Muốn năm 2018 của mình tuyệt vời hơn, bạn hãy nhớ những điều này! - Ảnh 2

Hãy xác định việc nào quan trọng hơn và ưu tiên thời gian cho nó.

3. Cuộc đời ở bên ngoài khung cửa chứ không phải bên trong chiếc màn hình

Đừng nhìn cuộc đời qua chiếc màn hình bé xíu nữa, cuộc đời thật sự ở ngoài kia cơ mà. Facebook ít thôi, mạng xã hội ít thôi, hãy đứng dậy, bước đi ra ngoài và trải nghiệm cuộc sống đi nào.

Có bao giờ bạn nhận ra rằng mạng xã hội khiến mình kém hạnh phúc hơn? Mỗi khi lướt newsfeed, thấy bạn bè khoe cuộc sống hạnh phúc, thành đạt, hẳn có đôi lần bạn sẽ thấy chạnh lòng khi nhìn lại bản thân. Nhưng thực ra mạng xã hội chỉ là bề nổi của cuộc sống, người ta chỉ khoe ra những thứ đẹp đẽ, còn bảy phần chìm của tảng băng trôi thì không ai biết.

Nếu đủ quyết tâm, bạn hãy thử deactive tài khoản Facebook một tuần mà xem, bạn sẽ nhận ra không có Facebook mình vẫn sống tốt, mà có khi còn sống nhẹ nhõm, vui vẻ hơn.

 

Muốn năm 2018 của mình tuyệt vời hơn, bạn hãy nhớ những điều này! - Ảnh 3

Cuộc sống thật sự ở ngoài kia.

4. Hãy chậm lại một phút

Cuộc sống hiện đại khiến người ta luôn tấp nập, vội vã, nét mặt lúc nào cũng đầy lo âu, căng thẳng. Không hiểu người ta vội vã điều gì mà không thể kiên nhẫn chờ mấy chục giây đèn đỏ?

Đã bao lâu rồi cuộc sống của bạn gắn chặt với từ 'bận rộn'? Đã bao lâu bạn không có những buổi chiều được ngồi chậm rãi thưởng thức ly cà phênóng, quan sát dòng người qua lại, cảm nhận từng cơn gió se lạnh lướt qua da thịt? Có lẽ bạn sẽ bật cười nghĩ đó là thú vui của những kẻ rỗi hơi nhưng đến một lúc nào đó khi mệt mỏi rã rời, bạn thực sự sẽ cần, rất cần những khoảng lặng bình yên như vậy.

5. Sống đơn giản một chút khó lắm sao?

Vào dịp cuối năm bạn có hãy thu dọn đồ đạc không? Bạn có nhận ra có rất nhiều thứ mà rất lâu rồi mà bạn không dùng đến. Bạn cứ nghĩ nó còn giá trị sử dụng nhưng thực tế nhiều năm tháng trôi quá, nó chỉ nằm im một góc, phủ đầy bụi bặm mà vất đi thì tiếc.

Chúng ta bỏ tiền ra mua đầy tủ quần áo nhưng lúc nào cũng than thở 'Không có gì để mặc!' Chúng ta ham đồ sale giá rẻ, mua chất đống đầy nhà mà chẳng bao giờ dùng đến. Để sống đơn giản, bước đầu tiên bạn phải có đủ can đảm để vất bỏ hay đem cho bớt đồ đạc đi. Khi giải phóng mình khỏi ham muốn vật chất, cuộc sống của bạn sẽ nhẹ nhõm hơn, thanh thản hơn. Bạn cũng không phải lao lực kiếm tiền để chi trả cho những nhu cầu vật chất đó.

Sống đơn giản không chỉ là bỏ bớt đồ đạc nhưng bắt đầu từ việc giải phóng vật chất, dần dần suy nghĩ của bạn cũng đơn giản hơn.

 

Muốn năm 2018 của mình tuyệt vời hơn, bạn hãy nhớ những điều này! - Ảnh 4

Học hỏi lối sống tối giản.

6. Hãy tìm cho mình một thú vui lành mạnh

Giữa cơn bão các thú vui chơi, giải trí như hiện nay thì việc tìm ra một thú vui lành mạnh không phải chuyện dễ. Thế nào là thú vui lành mạnh? Đó là khi nó vừa thỏa mãn nhu cầu giải trí, vừa đem lại cho bạn một giá trị nào đó. Nếu bạn có thú vui nào đó mà nó ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, làm mất thời gian thì đó không phải là thú vui lành mạnh.

Nếu bạn thích xem truyền hình, hãy lựa chọn những chương trình giải trí có giá trị, ngoài mục đích giải trí, nó còn mang lại giá trị nhân văn, những kiến thức bổ ích. Nếu có thời gian và điều kiện kinh tế, bạn hãy mạnh dạn thử sức ở một số bộ môn như hội họa, âm nhạc. Việc có thêm tài lẻ rất có ích trong việc xây dựng các mối quan hệ sau này.

 

Muốn năm 2018 của mình tuyệt vời hơn, bạn hãy nhớ những điều này! - Ảnh 5

Chúc bạn có một năm 2018 thật tuyệt vời!

7. Hãy yêu bản thân mình nhiều hơn và trở nên tuyệt vời hơn nhé

Để có một năm tuyệt vời, hãy bắt đầu từ việc thay đổi chính bản thân mình, khi bạn trở nên tuyệt vời hơn thì mọi thứ xung quanh cũng sẽ trở nên tuyệt vời. Bạn vẫn mong muốn tìm thấy một nửa hoàn hảo phải không? Hãy bắt đầu bằng việc hoàn thiện bản thân mình. Khi bạn trở nên tốt hơn thì tự khắc sẽ cuốn hút những ánh nhìn xung quanh.

Chúc bạn có một năm mới thật rực rỡ nhé!

Hằng Nga Baodatviet.vn

:
Tin liên quan
Đăng nhập
Quên mật khẩu
Đăng ký
 Back on top